Lãnh đạo Nga - Thổ họp về Trung Đông giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng'

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ gặp nhau vào thứ Tư để thảo luận về tình hình ở Trung Đông sau vụ Mỹ ám sát Tư lệnh Iran Qassem Soleimani, phát ngôn viên của Kremlin, Dmitry Peskov nói.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan. Ảnh: AP
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan. Ảnh: AP

Theo thư ký Peskov, ông Putin đã bay tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào hôm qua, 7/1, sau khi có chuyến thăm bất ngờ tới Damascus (Syria) và hội đàm cùng Tổng thống Bashar Assad.

Tại Damascus, ông Putin và ông Assad đã cùng nghe báo cáo của các quan chức quân sự về tình hình các khu vực thuộc Syria.

Hôm nay, Tổng thống Nga có kế hoạch thảo luận với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình Trung Đông, vụ ám sát tướng Soleimani và hậu quả tiềm tàng từ hành động của Mỹ.

Chuyến thăm không báo trước của ông Putin diễn ra trong bối cảnh Iran vừa tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran lên tiếng xác nhận tên lửa nước này vừa tấn công căn cứ của Mỹ ở miền tây Iraq, gọi đây là sự trả thù cho việc ám sát Tư lệnh Quds - ông Qassem Soleimani và cảnh báo sẽ có nhiều cuộc tấn công khác trong tương lai.

Cảnh nghi là hàng chục tên lửa Iran được phóng vào căn cứ Mỹ ở Iraq

Đoạn video được cho là ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên của cuộc tấn công trả đũa mà Iran tiến hành nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.

Lầu Năm Góc: Iran phóng nhiều tên lửa đạn đạo vào các căn cứ quân sự Mỹ

Đêm 7/1, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) dùng tên lửa tấn công một số căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq, trong đó có căn cứ không quân có cả lính Mỹ và Iraq, báo chí Mỹ và Ả rập đưa tin sáng 8/1.

Mỹ phô diễn sức mạnh F-35, răn đe Iran

Trong một động thái răn đe Iran, Không quân Mỹ đã tiến hành cuộc diễn tập Voi đi bộ với 52 tiêm kích F-35A tại căn cứ quân sự ở Utah ngày 6/1

Tổng thống Putin bất ngờ thăm ‘chảo lửa’ Trung Đông, gặp Tổng thống Syria

Tổng thống Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ tới Damascus và hội đàm với người đồng cấp Syria - ông Bashar Assad tại trung tâm chỉ huy quân sự Nga.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá