Lãnh đạo quốc tế chia buồn với nhân dân Cuba

TPO - Trước thông tin cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro qua đời, nhiều lãnh đạo quốc tế đã bày tỏ sự thương tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc tới nhân dân Cuba.

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro vừa qua đời tối 25/11 ở tuổi 90.
Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro vừa qua đời tối 25/11 ở tuổi 90.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là một trong những lãnh đạo đầu tiên lên tiếng về sự ra đi của Fidel Castro. Ông viết trên Twitter: “Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Cuba về sự ra đi của Fidel Castro. Cầu mong ông yên nghỉ. Chúng tôi sẽ ở bên cạnh và hỗ trợ Chính phủ Cuba, nhân dân Cuba trong giờ phút đau thương này. Fidel Castro là một nhân vật mang tính biểu tượng của thế kỷ 20. Toàn dân Ấn Độ vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của một người bạn tuyệt vời.”

Enrique Peña Nieto – Tổng thống Mexico bày tỏ sự tiếc nuối: "Tôi rất đau buồn trước sự ra của Fidel Castro Ruz, lãnh đạo của cuộc Cách mạng Cuba và biểu tượng của thế kỷ 20. Fidel Castro là một người bạn của Mexico, một người thúc đẩy mối quan hệ song phương Cuba – Mexico dựa trên đối thoại, tôn trọng và đoàn kết.”

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro cho biết ông đã điện đàm với Chủ tịch Cuba Raul Castro để chia buồn với người dân Cuba trước mất mát to lớn này. Ông nói: “Fidel Castro đã làm nên lịch sử. Vì tất cả những cuộc cách mạng trên thế giới, chúng ta phải tiếp nối di sản của Fidel Castro, giương cao ngọn cờ của độc lập, của dân tộc, của chủ nghĩa xã hội.”

Người đứng đầu Ủy ban về các vấn đề quốc tế của Duma Quốc gia (Hạ viện Nga), ông Alexei Pushkov gọi cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro là “một trong những người vĩ đại đã thay đổi thế giới”.

“Fidel Castro đã gặp phải rất nhiều khó khăn từ bên ngoài trong thời gian lãnh đạo Cuba, để bảo vệ chủ quyền và bảo vệ lợi ích quốc gia. Sự ra đi của Fidel không chỉ là mất mát của người dân Cuba, mà còn là mất mát của cả nhân loại. Tên của người lãnh đạo Cuba sẽ mãi mãi được ghi nhớ trong lịch sử thế giới.”, ông Konstantin Kosachev - Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá