Lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh tiếp tục thử tên lửa

TP - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã chứng kiến một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo và ra lệnh nâng cao năng lực tấn công hạt nhân bằng cách tiến hành thêm những vụ thử nữa, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm qua đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

KCNA không cho biết vụ thử này diễn ra khi nào, nhưng có vẻ hàm ý vụ phóng hai tên lửa tầm ngắn hôm 10/3 vượt qua 500km rơi xuống biển. Truyền thông nhà nước của Triều Tiên tuần qua dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng, Bình Nhưỡng đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân để đặt vào tên lửa đạn đạo. Bình luận về điều này, Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ông Jeong Joon-hee, tuyên bố: “Đó là một sự thiếu suy nghĩ và hành động thiếu suy nghĩ của người không hiểu gì về cách hoạt động của thế giới”.

Hàn Quốc nói rằng, họ không tin Triều Tiên đã thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân hay có thể phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Bộ Quốc phòng Mỹ trong tuần này cũng nói chưa có bằng chứng nào chứng tỏ điều đó.  Hàn Quốc nói rằng, Triều Tiên gần đây gia tăng nỗ lực tấn công mạng nhằm vào Hàn Quốc và đã thành công trong việc tấn công điện thoại di động của 40 quan chức an ninh quốc gia của họ. Hàn Quốc trong tuần này đã tăng mức cảnh báo trước mối nguy cơ tấn công mạng từ Triều Tiên và nói rằng họ đã chặn được nỗ lực tấn công vào hệ thống đường sắt của Hàn Quốc.

Những ngày qua, Triều Tiên phát bản tin hằng ngày về chỉ đạo của ông Kim Jong-un nhằm tấn công Hàn Quốc và Mỹ khi hai nước này tham gia đợt tập trận chung quy mô lớn kỷ lục.

Theo BBC, Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng