Lãnh đạo Triều Tiên thị sát đơn vị lực lượng đặc biệt

TPO - Ngày 23/3, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un kiểm tra đơn vị lực lượng đặc biệt 1973, và lệnh cho đơn vị này sẵn sàng tấn công “nhanh như chớp”.

Lãnh đạo Triều Tiên thị sát đơn vị lực lượng đặc biệt

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un thị sát đơn vị lực lượng đặc biệt. Ảnh: KCNA
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un trong một đợt thị sát đơn vị quân đội. Ảnh: KCNA.

Địa điểm thị sát lần này của nhà lãnh đạo Triều Tiên là đơn vị quân đội ở tỉnh Nam Pyongan, phía tây nam nước này.

“Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói chuyện với đơn vị quân đội 1973 (Unit 1973) trong suốt chuyến thị sát hôm 22/3, đồng thời giao nhiệm vụ cho đơn vị này hạ gục thành trì của đối phương”, hãng thông tấn trung ương KCNA đưa tin.

“Ông Kim Jong-un còn nói, một khi chiến tranh nổ ra, các đơn vị phải tấn công nhanh như chớp vào trung tâm của kẻ thù, phá hủy các căn cứ quân sự và nhắm mục tiêu vào những tổ chức cầm đầu của những kẻ phản động. Tất cả đều phải thực hiện ở tốc độ nhanh nhất”, KCNA nói thêm.

Ông Kim Jong-un cũng lưu ý tới sự cần thiết phải tiến hành một đợt huấn luyện dưới dạng mô phỏng trận chiến thực sự, các đơn vị phải chiến đấu trong vùng kiểm soát, KCNA cho biết.

Đợt thị sát và ra lệnh tấn công “nhanh như chớp” được ông Kim Jong-Un đưa ra sau một ngày Triều Tiên tung clip mô phỏng cuộc tổng tấn công Seoul và bắt hàng ngàn công dân Mỹ sống tại Hàn Quốc làm con tin.

Vài tuần trước đó, ông Kim Jong-un lên tiếng đe dọa sẽ “san bằng” một hòn đảo nhỏ của Hàn Quốc.

Trong một diễn biến khác, Yonhap (Hàn Quốc), hôm nay, đưa tin, Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kích động sự đối đầu và đóng vai trò như người dẫn đầu chống lại Bình Nhưỡng.

Yonhap dẫn nguồn tin tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, cho hay, Triều Tiên còn cảnh báo Tokyo không được quên rằng Nhật Bản có thể trở thành mục tiêu nhắm bắn của họ.

Nguyễn Thủy
Theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng