Lãnh đạo Trung Quốc gần gũi với giới blogger

TP - Trước thềm Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18, các cấp lãnh đạo của đảng này nhấn mạnh ba nhiệm vụ của mình là hết lòng vì công việc, xóa bỏ đặc quyền đặc lợi và hòa hợp với công dân mạng, đặc biệt là cộng đồng blogger.

> Cựu lãnh đạo Trung Quốc liên tục tái xuất

Bí thư thành ủy Thượng Hải Yu Zhengsheng, Bí thư tỉnh ủy Hà Bắc Zhang Qingli và Bí thư tỉnh ủy An Huy đã đăng thông tin liên quan Đại hội Đảng lên Sina Weibo - mạng xã hội mini lớn nhất Trung Quốc (giống Twitter của phương Tây).

Bí thư Yu Zhengsheng viết: “Vị trí, chức vụ đem đến cho chúng tôi trách nhiệm, thay vì quyền lực. Chúng tôi không có gì đặc biệt. Chúng tôi không thể ở trên luật pháp”.

Bí thư Zhang Qingli viết: “Chúng ta phải giao những vị trí, chức vụ quan trọng cho những người đã có thành tích. Chúng ta phải khuyến khích quan chức mẫn cán, phê bình quan chức chỉ nói đãi bôi và xử lý những người gây rối loạn nội bộ”.

Bí thư Zhang Baoshun viết: “Khi xuống cơ sở tìm hiểu thực tế, chúng ta nên bỏ qua những lễ nghi, thủ tục không cần thiết; không được trở thành gánh nặng, không được làm phiền người dân địa phương”.

Dù nhiều quan chức Trung Quốc và cơ quan chính phủ hai năm trước bắt đầu dùng blog để tương tác với công dân mạng, “nhưng phải đến thời điểm hiện tại mới có nhiều quan chức cấp cao tương tác với người dùng internet thông qua một nền tảng trực tuyến phổ biến”, ông Zhou Xiaopeng, Phó tổng biên tập cổng thông tin điện tử Sina, nhận xét.

Ông Zhou cho biết, Sina đang triển khai dự án tương tác online và sẽ mời thêm nhiều quan chức cấp tỉnh chia sẻ ý kiến trong thời gian diễn ra Đại hội đảng.

“Giờ là thời điểm tốt vì năm nay là năm chuyển giao lãnh đạo cấp cao”, ông Zhou nói. Nhiều blogger nói họ sẽ chú ý hiệu quả lời nói của quan chức hơn là câu nói suông.

Thái An
Theo China Daily

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá