Lãnh đạo từ chức vì scandal sex của cấp dưới

Lãnh đạo văn phòng công tố viên tại Seoul đã đệ đơn từ chức vào cuối tuần qua vì một scandal sex liên quan tới cấp dưới. Đây là một trong số loạt sự việc gần đây đã làm hoen ố thêm hình ảnh cơ quan hành pháp của Hàn Quốc.

Lãnh đạo từ chức vì scandal sex của cấp dưới

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Văn phòng Công tố viên Tối cao đã tiến hành điều tra vào các cáo buộc rằng một công tố viên thực tập sinh đã quan hệ tình dục với một nghi phạm nữ trong văn phòng của anh ta trong suốt thời gian thẩm vấn với lời hứa hẹn sẽ xóa hết tội trạng của cô này.

Vụ việc diễn ra sau khi văn phòng công tố viên đang chịu chỉ trích nặng nề vì nhiều người liên quan tới việc nhận hối lộ, cáo buộc tình dục và các lạm dụng về ngôn từ.

"Chúng tôi đang tiến hành thanh tra nam sinh trong trường luật, người vừa làm thực tập sinh tại Văn phòng Công tố viên Quận Đông Seoul" - ông Lee Jun-ho, trưởng nhóm điều tra cho biết.

Trưởng văn phòng công tố này là Seok Dong-hyeon nói rằng ông sẽ từ chức để nhận trách nhiệm về vụ việc mà cấp dưới gây ra.

Công tố viên thực tập 30 tuổi đã được giấu tên, khi đó thẩm vấn một phụ nữ 43 tuổi mà không có sự hiện diện của người thanh tra. Điều này là đi ngược lại với pháp luật hiện hành.

Các thanh tra cho biết, công tố viên thực tập này đã quan hệ tình dục với người phụ nữ này ở nhà nghỉ gần đó vài ngày sau.

Luật sư của nữ nghi phạm 43 tuổi cho biết: "Hai người liên quan trong vụ việc này đã viết một thỏa thuận cam kết không nhắc lại hành vi của họ cho bất kỳ ai".

Vụ bê bối này diễn ra chỉ vài ngày sau khi trưởng công tố viên Kim Kwang-jun bị bắt vào cuối tuần trước. Ông Kim đã nhận khoảng 900 triệu won tiền hối lộ.

Theo Lê Thu
VietNamNet/Korea Herald/ AO

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá