Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Tổng thống Myanmar

TP - Nhân dịp ông Htin Kyaw được bầu làm Tổng thống Myanmar, ngày 18/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi điện mừng tới ông Htin Kyaw.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong điện mừng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Htin Kyaw, Myanmar sẽ tiếp tục giành thêm nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Myint Swe và ông Henry Van Thio được bầu giữ chức Phó Tổng thống thứ nhất và thứ hai của Myanmar.

Ngày 18/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói: “Chúng tôi chúc mừng Myanmar đã tổ chức thành công cuộc bầu cử tổng thống mới và tin tưởng rằng ban lãnh đạo mới của Myanmar sẽ lãnh đạo nhân dân Myanmar tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước ổn định và phồn vinh. Việt Nam mong muốn tăng cường và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Myanmar vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì hòa bình, ổn định, hợp tác của khu vực, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng