DMCA.com Protection Status

Lạnh gáy bước vào phòng xét xử chất đầy cũi sắt của IS

TPO - Trong căn phòng từng được coi là tòa án của IS có hàng loạt cũi sắt với đủ hình dạng và kích cỡ khác nhau, được cho là dùng để nhốt tù nhân trong những tư thế vô cùng khó chịu như quỳ hay cuộn người.

Lạnh gáy bước vào phòng xét xử chất đầy cũi sắt của IS - ảnh 1 Những hình ảnh này được ghi lại tại một tòa nhà ở thành phố Fallujah (Iraq) – nơi từng là đại bản doanh của nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trước khi lực lượng này bị quân đội Iraq đánh bật khỏi thành phố vào hồi cuối tháng Sáu.
Lạnh gáy bước vào phòng xét xử chất đầy cũi sắt của IS - ảnh 2 Căn phòng này được phát hiện bởi các binh sĩ Iraq, mà theo lời mô tả là “nơi xét xử những người bị IS bắt làm tù nhân”.
Lạnh gáy bước vào phòng xét xử chất đầy cũi sắt của IS - ảnh 3 Những người bị xét xử thường là thường dân vô tội, là binh lính bị bắt hoặc những người từ chối gia nhập IS.
Lạnh gáy bước vào phòng xét xử chất đầy cũi sắt của IS - ảnh 4 Căn phòng được chất đầy bàn ghế và treo một lá cờ IS.
Lạnh gáy bước vào phòng xét xử chất đầy cũi sắt của IS - ảnh 5 Ngoài ra, còn rất nhiều cũi sắt được thiết kế với các hình dạng và kích cỡ khác nhau, được cho là để nhốt tội nhân trước khi xét xử.
Lạnh gáy bước vào phòng xét xử chất đầy cũi sắt của IS - ảnh 6 Những tội nhân khi bị nhốt trong chuồng sẽ buộc phải đứng, quỳ, cúi gập hay cuộn người trong một thời gian dài. Đây là đòn tra tấn dã man, khiến các tội nhân phải chịu đau đớn.
Lạnh gáy bước vào phòng xét xử chất đầy cũi sắt của IS - ảnh 7 Khoảnh khắc các tội nhân được đưa ra khỏi cũi cũng là lúc họ phải đối mặt với những án tử vô cùng dã man, ví dụ như chặt chân tay.
Lạnh gáy bước vào phòng xét xử chất đầy cũi sắt của IS - ảnh 8 “Họ đã giam giữ tù nhân như giam một con vật. Điều này đã cho thấy sự tàn bạo của lực lượng khủng bố này.” – ông Jalil Abdulredha, đội trưởng đội Brig thuộc quân đội Iraq nói.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng