Lạnh gáy tin nhắn cuối cùng của kẻ khủng bố Paris

TPO - Cảnh sát đã tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong thùng rác bên ngoài nhà hát Bataclan. Trong chiếc điện thoại đó có chi tiết kế hoạch tấn công nhà hát và cả tin nhắn lạnh lùng cuối cùng của kẻ khủng bố man rợ.

Một nạn nhân người dính đầy máu được cảnh sát hộ tống bên ngoài nhà hát Bataclan sau vụ xả súng đêm 13/11.
Một nạn nhân người dính đầy máu được cảnh sát hộ tống bên ngoài nhà hát Bataclan sau vụ xả súng đêm 13/11.

Sau vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris xảy ra ngày 13/11, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc điện thoại di động trong thùng rác bên ngoài nhà hát Bataclan – nơi 89 người đã thiệt mạng sau khi bị 3 tên khủng bố xả súng dã man.

Chiếc điện thoại được tìm thấy thuộc sở hữu của một trong ba tay súng khủng bố kể trên. Cảnh sát đã tìm thấy trong đó văn bản ghi lại kế hoạch tấn công nhà hát Bataclan cũng như sơ đồ nhà hát và cả tin nhắn lạnh lùng cuối cùng của kẻ khủng bố man rợ: “OK, đã sẵn sàng.”

Cả 3 tay súng này, theo báo cáo của cảnh sát Pháp đều đã chết, trong đó 2 đối tượng đã kích bom tự sát và 1 tay súng bị lực lượng an ninh tiêu diệt.

Ngoài ra hôm qua, các nhân viên điều tra Pháp đã thu được một đoạn video giám sát xác nhận có tay súng thứ 9 trong loạt khủng bố tại Paris. Giới chức Pháp trước đó cho biết 7 tay súng trong loạt khủng bố đã chết. Nghi phạm thứ 8, Salah Abdeslam, 26 tuổi, đang bị truy nã.

Video cho thấy có kẻ thứ 3 trong một chiếc xe chở nhóm tay súng tấn công vài nhà hàng và quán bar, mà trước đó giới chức nghi là chỉ có 2 tên. Hiện danh tính của tay súng thứ 9 chưa được công bố, nhưng có một nguồn tin thân cận cho biết tên này có thể đang chạy trốn.

Theo Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá