Lào có ca mắc Covid-19 đầu tiên

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Lào hôm nay, 24/3, ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên, Bộ Y tế nước này thông báo.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo Reuters, hai bệnh nhân đầu tiên của Lào là một nam nhân viên phục vụ khách sạn (28 tuổi) và một nữ hướng dẫn viên du lịch (36 tuổi).

Cả hai ca bệnh này đều đến từ thủ đô Vientiane.

Trước đó, hai bệnh nhân từng đi nước ngoài và tiếp xúc gần với nhiều du khách.

Hiện hai bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Trước đó một ngày, Myanmar cũng ghi nhận hai ca mắc Covid-19 đầu tiên, là một người đàn ông Myanmar 36 tuổi vừa trở về từ Mỹ, và một người đàn ông 26 tuổi trở về từ Anh.

Lào và Myanmar là hai quốc gia cuối cùng của khu vực Đông Nam Á ghi nhận có bệnh nhân Covid-19, dù cả hai nước đều giáp Trung Quốc - nơi dịch bệnh bùng phát.

Báo Mỹ: Phát hiện triệu chứng cực kỳ đơn giản để xác định người nghi nhiễm COVID-19

Theo New York Times, các bác sĩ đang khuyến nghị xét nghiệm và cách ly những người không thể ngửi và nếm được mùi vị, thậm chí kể cả khi họ không có triệu chứng bệnh COVID-19.

Bữa tiệc số 0 mang Covid-19 từ Mỹ đi khắp thế giới

Trong tháng này, khoảng 50 người đã tham dự bữa tiệc ở vùng ngoại ô thượng lưu của thị trấn Westport, hạt Fairfield, bang Connecticut của Mỹ, rồi sau đó toả đi khắp các khu vực và thế giới, mang theo virus corona gây đại dịch Covid-19.

100.000 camera giám sát người cách ly Covid-19 ở Mátxcơva

Một mạng lưới camera nhận diện khuôn mặt phủ khắp thủ đô Mátxcơva đang đóng vai trò chủ chốt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Nga.

Vũ Hán dỡ lệnh phong tỏa ngày 8/4

Tờ Trung Hoa Nhật báo vừa đưa tin thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) - nơi bùng phát dịch Covid-19 - sẽ chính thức dỡ lệnh phong tỏa vào đầu tháng 4.

Theo Tân Hoa Xã, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng