Lật đoàn tàu chạy trên độ cao lớn nhất thế giới

TPO - Hôm qua, đoàn tàu tốc hành Glacier Express nổi tiếng thế giới của Thụy Sĩ chuyên chở khách du lịch xuyên dãy núi Alps đã bị chệch bánh khỏi đường ray, khiến một người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương.

Lật đoàn tàu chạy trên độ cao lớn nhất thế giới

Hầu hết các du khách trên chuyến tàu Glacier Express gặp nạn là du khách người Nhật Bản. Trong số những người bị thương có 6 người trong tình trạng nguy kịch. Có ba toa tàu đều thuộc toa hạng nhất nằm ở phía cuối đã bị bật khỏi đường ray và hai trong số này bị lật nhào khi đang chạy trên tuyến đường du lịch nối giữa Zermatt và St Moritz.

Hiện trường tai nạn nằm gần cây cầu nối hai ngôi làng Lax và Fiesch thuộc bang Valais của Thụy Sĩ. Do địa hình cao và hiểm trở nên 9 chiếc trực thăng đã được huy động để cấp cứu những ngườii bị nạn, trong đó một số được đưa thẳng tới các bệnh viện ở hai thành phố lớn Lausanne và Geneva.

Đoàn tàu Glacier Express nổi tiếng vì chạy trên độ cao lớn bậc nhất trên thế giới, với các toa tàu có cửa kính rất lớn để du khách ngắm cảnh dãy Alps hùng vĩ. Trong hành trình kéo dài hơn 7 tiếng, đoàn tàu du lịch Glacier Express chạy qua 291 cây cầu, 91 đường hầm với những cảnh tượng thiên nhiên hoành tráng.

Vì chạy trên độ cao lớn và hiểm trở nên Glacier Express cũng là đoàn tàu tốc hành có tốc độ chạy chậm nhất thế giới và mỗi năm tuyến đường này vận chuyển khoảng 250.000 hành khách. Đây là tai nạn hiếm hoi của ngành đường sắt Thụy Sĩ vốn được biết đến vì sự an toàn và tiện nghi.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá