DMCA.com Protection Status

Lật tàu chở hàng trăm người, hơn 40 nạn nhân tử vong

Giới chức Ai Cập ngày 21/9 cho biết, một chiếc tàu chở 450 người nhập cư đã gặp nạn ở vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Rosetta của nước này, làm ít nhất 42 người thiệt mạng.

Công tác tìm kiếm cứu hộ được triển khai sau khi tàu chở 450 người nhập cư lật ở Địa Trung Hải. (Ảnh: AFP)
Công tác tìm kiếm cứu hộ được triển khai sau khi tàu chở 450 người nhập cư lật ở Địa Trung Hải. (Ảnh: AFP)
Theo giới chức Ai Cập, những người được giải cứu cho biết con tàu gặp nạn trên Địa Trung Hải chở 450 người nhập cư. Ông Badr Abdel Hamid, một nạn nhân trong vụ tai nạn trên, cho biết: "Con tàu đã chìm. Ba người con của tôi đã thiệt mạng".

Trong khi đó, một nạn nhân khác là ông Ahmed Mohamed cho biết: "Có 450 người trên chiếc tàu đó. Chúng tôi rời đi vào lúc 2 giờ sáng. Một tiếng sau đó, chiếc tàu bị lật".

Theo các nguồn tin, hàng trăm người nhập cư đã được giải cứu, nhưng số người thiệt mạng đã tăng lên 42 người. Hiện nhiều người vẫn còn mất tích, trong khi các đơn vị chức năng tiếp tục công tác cứu hộ tại khu vực tàu gặp nạn.

Cùng ngày, Thủ tướng Ai Cập Sharif Ismail đã yêu cầu các cơ quan chức năng của nước này sử dụng mọi nguồn lực có thể để giải cứu người bị nạn, đồng thời yêu cầu cảnh sát truy bắt những kẻ buôn người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn thương tâm trên.

Hiện chưa rõ chiếc tàu chở người nhập cư gặp nạn sẽ tới địa điểm nào ở châu Âu. Một số nguồn tin cho biết có khả năng chiếc tàu này đang đi tới Italy.

Vụ tai nạn ở vùng biển ngoài khơi thành phố Rosetta của Ai Cập diễn ra sau khi Cơ quan giám sát biên giới của Liên minh châu Âu (Frontex) cảnh báo số ngày càng có nhiều người nhập cư tìm cách tới châu Âu qua điểm trung chuyển Ai Cập trong thời gian tới.

Trong những năm qua, hàng nghìn người di cư và tị nạn đã cố vượt Địa Trung Hải từ Ai Cập để mong tìm cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu. Hàng trăm người trong số này đã bị lực lượng hải quân Ai Cập bắt giữ về tội di cư trái phép.

Theo số liệu của LHQ, từ năm 2014, hơn 10.000 người đã thiệt mạng trên biển trong hành trình vượt Địa Trung Hải để đến châu Âu. Từ đầu năm đến nay, số tàu chở người di cư đi từ Ai Cập đến Italy đã lên tới 1.000 tàu.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng