Lật tàu ở Tây Ban Nha do vượt quá tốc độ

TPO - Thị trưởng thành phố Valencia, Tây Ban Nha cho biết nguyên nhân dẫn đến tai nạn lật tàu khủng khiếp, khiến 41 người thiệt mạng ngày thứ 2 vừa qua, là do tàu đã vượt quá 2 lần tốc độ cho phép.

Nguyên nhân của vụ tai nạn lật tàu điện ngầm đã được thị trưởng thành phố Valencia chính thức công bố với báo giới.

Theo lời bà thị trưởng, hộp đen của đoàn tàu xấu số đã được xem xét, và theo đó, "vận tốc đoàn tàu vào thời điểm xảy ra tai nạn lên tới 80km/h, vượt gấp 2 lần vận tốc theo quy định cho phép".

Những hành khách có mặt khi đó trên đoàn tàu cũng khẳng định, trước khi tai nạn xảy ra, họ bỗng thấy tàu đột ngột tăng tốc

Như đã biết, đoàn tàu điện ngầm tại thành phố Valencia bị trật bánh vào 13h giờ địa phương ngày thứ hai, ngày 3/7, khiến 41 người thiệt mạng, trong số này có 30 hành khách là nạn nhân nữ; 47 người khác bị thương ở những cấp độ khác nhau.

Hàng ngàn người dân Tây Ban Nha đã dành 1 phút mặc niệm và trong ngày hôm qua, thứ ba ngày 4/7, chính quyền thành phố Valencia đã ban hành 3 ngày để tang những người không may thiệt mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng trên.

Buổi tối cùng ngày, Thủ tướng Tây Ban Nha, Jose Luis Rodriguez Zapatero, Vua Juan Carlos và Hoàng hậu Sofia cùng những thành viên khác trong chính phủ, đại diện chính quyền địa phương đã tới nhà thờ trung tâm thành phố, dự lễ tang tập thể, tưởng niệm các nạn nhân.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá