Myanmar

Lật thuyền ngoài khơi, 9 em bé chết trong sóng dữ

TPO - Ít nhất 21 người chết, trong đó có 9 trẻ em, trong vụ lật thuyền ngoài khơi bờ biển thuộc bang Rakhine, Myanmar hôm 19/4.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ông Pierre Peron, phát ngôn viên của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (UNOCHA) tại Myanmar, cho biết vụ việc xảy ra vào hôm 19/4. Chiếc thuyền chở khoảng 60 người, đa phần đến từ khu trại tị nạn Sin Tet Maw ở thị trấn Pauktaw (Myanmar) gặp tai nạn lật thuyền khi trên đường đến một khu chợ địa phương.

Vụ việc khiến ít nhất 21 người chết, trong đó có 9 trẻ em. Theo ông Peron, số thương vong trong vụ lật thuyền này có thể tăng vì nhiều người vẫn đang mất tích.

Theo một quan chức thuộc Bộ Các vấn đề an ninh và biên giới Rakhine, những nạn nhân là người Rohingya và nguyên nhân lật thuyền do sóng lớn. 

Được biết, khu trại trên dành cho người tị nạn thuộc cộng đồng Hồi giáo thiểu số Rohingya. Họ phải rời bỏ nhà cửa vì bạo lực sắc tộc tại bang Rakhine. 

Vì trại tị nạn nằm trong thị trấn Pautaw, vốn được bao quanh bởi các con sông. Thế nên đến đến khu chợ gần nhất cách đó hơn chục km ở Sittwe, thủ phủ bang Rakhine, cư dân phải di chuyển bằng thuyền.

Theo Bangkok Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá