Lật thuyền ở Carribean, 41 người thiệt mạng

TPO - Các nhà chức trách hôm 9-2 đã xác nhận có ít nhất 41 người chết sau khi một chiếc thuyền quá tải của Dominica bị lật úp khi di cư đến Puerto Rico hôm 4-2.

Lật thuyền ở Carribean, 41 người thiệt mạng

Thi thể một nan nhân được tìm thấy
Thi thể một nan nhân được tìm thấy.
Ông Luis Castro, giám đốc tình báo của hải quân nước Cộng Hòa Dominica cho biết các thi thể được tìm thấy vào đêm thứ ba rạng sáng ngày thứ tư và đội cứu hộ có thể tìm thấy thêm nhiều thi thể.

Con thuyền chứa tổng cộng 70 người và đội cứu hộ đã cứu được 13 người trong đó có ông David Cepeda Calcano, người tổ chức chuyến đi. Ông Castro nói Cepeda có thể phải hầu tòa sau khi xuất viện.

Những người sống sót kể lại rằng họ đã bơi đến hơn 7h đồng hồ dưới cái nắng gay gắt cho đến khi được cứu hoặc bơi được vào bờ. Việc tìm kiếm đã làm tan biến đi hi vọng về số người còn sống sót và có thể đang chạy trốn vì di cư trái phép.

ông Samuel Hernandez, trưởng nhóm tình nguyện cứu hộ đến từ Sabana del Mar nói: “Không vất vả lắm để tìm được các thi thể. Xác nạn nhân nổi cả trên mặt nước và có thể nhìn thấy rõ từ xa”.

Vụ lật thuyền di cư này được coi là tại nạn nghiêm trọng nhất của khu vực các quốc gia gần biển Caribean trong nhiều năm qua.

Hàng ngàn người di cư nghèo khổ thuộc các nước Dominica, Haiti, Cuba cố gắng vượt 260 km khu vực Mona Passage, nơi chia cắt các hòn đảo của Hispaniola và Puerto Rico và cũng là nơi nguy hiểm nhất vùng biển Caribean vi có các dòng thủy triều thay đổi liên tục.

Phan Yến
Theo Aljazeera

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá