Đài Loan (Trung Quốc)

Lật xe chở khách ngắm hoa anh đào, ít nhất 32 người thiệt mạng

TPO - Một chiếc xe buýt chở khách du lịch Đài Loan (Trung Quốc) đã không may lật nhào trên đường cao tốc khiến ít nhất 32 người tử vong và hàng chục người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP

Theo Fox News, vụ tai nạn xảy ra tối 13/2 (giờ địa phương) trên đường cao tốc số 5 tại thành phố Đài Bắc.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên chiếc xe có 44 người (bao gồm cả tài xế). Những hành khách trên xe đều là khách du lịch địa phương lớn tuổi tham gia tour ngắm hoa anh đào và đang trên đường quay về.

Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 32 người tử vong và nhiều người khác bị thương. Có không ít hành khách bị mắc kẹt dưới xe buýt nên lực lượng cứu hộ buộc phải dùng cần cẩu nâng xe lên mới có thể giải cứu họ.

Lật xe chở khách ngắm hoa anh đào, ít nhất 32 người thiệt mạng - ảnh 1 Lực lược cứu hộ phải nâng xe lên để giải cứu các hành khách mắc kẹt. Ảnh: iFeng
Khoảng 20 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường để hỗ trợ công tác cấp cứu nạn nhân.

Hiện, chính quyền địa phương đang tích cực xác định nguyên nhân của vụ tai nạn. “Vụ việc xảy ra tại một đoạn đường cong, vì vậy có thể xe buýt lật nhào vì tài xế phóng quá nhanh”, ông Tu Bing-cheng – một quan chức của thành phố Đài Bắc cho biết. “Một nửa phần khung xe đã bị nghiền nát.”

Lật xe chở khách ngắm hoa anh đào, ít nhất 32 người thiệt mạng - ảnh 2 Xe cứu thương xếp hàng dài tại hiện trường. Ảnh: Weibo
Lật xe chở khách ngắm hoa anh đào, ít nhất 32 người thiệt mạng - ảnh 3
Chiếc xe buýt này thuộc sở hữu của một công ty tư nhân, theo Phó Thị trưởng thành phố Đài Bắc Teng Chia-ji.

Hồi tháng 7/2016, một chiếc xe chở khách du lịch đã bốc cháy trên đường cao tốc tại Đài Loan khiến toàn bộ 26 người trên xe thiệt mạng.

Theo Fox News, Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng