Lâu đài Dracula mở cửa cho khách vào ngủ trong quan tài

TPO - Đúng đêm Halloween 31/10, lâu đài Bran ở Transylvania – nơi ở của người được mệnh danh “Bá tước Dracula” sẽ mở cửa chào đón 2 vị khách qua đêm. Những người này sẽ được trải nghiệm ngủ trong quan tài đỏ giống với nhân vật bá tước Dracula.

Lâu đài Dracula mở cửa cho khách vào ngủ trong quan tài - ảnh 1 Trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Bram Stoker – “Dracula”, nhân vật chính đã phải tuyệt vọng tìm cách thoát khỏi hang ổ của ma cà rồng khát máu. Ngược lại, giờ đây du khách sẽ có cơ hội được vào lâu đài Bran ở Transylvania (Rumani) – nơi ở của ma cà rồng và thậm chí còn được trải nghiệm một đêm ngủ trong quan tài.
Lâu đài Dracula mở cửa cho khách vào ngủ trong quan tài - ảnh 2 Cụ thể, đúng đêm Halloween 31/10 tới, lâu đài Bran sẽ mở cửa đón 2 vị khách qua đêm. Kể từ năm 1948, đây là lần đầu tiên có người ngủ qua đêm trong lâu đài. Trước đó, vào thế kỉ 15, lâu đài này từng gắn liền với Hoàng tử Vlad Tepes, người trị vì Vallachia, một phần của Rumani ngày nay và cũng là nhân vật gợi cảm hứng cho nhà văn Stoker xây dựng nên hình ảnh ma cà rồng Dracula. Chính sự tàn bạo của Vlad đã tạo nên ý tưởng cho một Dracula khát máu trong tiểu thuyết.
Lâu đài Dracula mở cửa cho khách vào ngủ trong quan tài - ảnh 3 Để được ngủ lại tại lâu đài của ma cà rồng, các vị khách sẽ phải tham gia một cuộc thi nhỏ, trong đó họ sẽ phải tưởng tượng những gì mình muốn nói với Bá tước Dracula nếu họ gặp ông ta. Người có bài dự thi ấn tượng nhất sẽ được qua đêm tại lâu đài Bran.
Lâu đài Dracula mở cửa cho khách vào ngủ trong quan tài - ảnh 4 Người chủ trì toàn bộ sự kiện này là Dacre Stoker - chắt của nhà văn Bram Stoker. Khi những người chiến thắng cuộc thi được đưa đến lâu đài bằng xe ngựa, Dacre Stoker sẽ diện một bộ trang phục giống Bá tước Dracula, mở cửa chào đón họ bằng câu mà vị Bá tước khát máu đã nói trong tiểu thuyết: “Chào mừng bạn đến nhà của tôi. Hãy thoải mái bước vào, ra về một cách an toàn và để lại đây một chút niềm hạnh phúc mà bạn mang đến.”
Lâu đài Dracula mở cửa cho khách vào ngủ trong quan tài - ảnh 5 Hai vị khách khi qua đêm tại lâu đài sẽ được dùng bữa dưới ánh nên với gà – giống một bữa tối được mô tả trong tiểu thuyết. Ngoài ra, du khách không được mang theo tỏi hoặc đeo trang sức bạc bởi những thứ này có thể xua đuổi ma cà rồng.
Lâu đài Dracula mở cửa cho khách vào ngủ trong quan tài - ảnh 6 Du khách cũng được khuyến cáo không nên chụp ảnh selfia trước gương, bởi ma cà rồng có thể được nhìn thấy trong gương.
Lâu đài Dracula mở cửa cho khách vào ngủ trong quan tài - ảnh 7 “Sự kiện này là một cách làm sống lại cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Dracula, và sẽ đem lại cho mọi người cảm giác sợ hãi đến tận cùng”, Dacre Stoker nói.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng