Lầu Năm Góc: Cuộc chiến IS sẽ kéo dài nhiều năm

TPO - Các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu đã bắt đầu nhằm vào Nhà nước Hồi giáo (IS), tuy nhiên, cuộc chiến này sẽ phải kéo dài nhiều năm, hãng tin BBC dẫn lời người phát ngôn của Lầu Năm Gốc, chuẩn đô đốc John Kirby hôm 24/9.

Chuẩn đô đốc John Kirby
Chuẩn đô đốc John Kirby

Phát biểu tại Washington, chuẩn đô đốc John Kirby cho biết, cuộc không kích ở Syria đã thành công trong việc làm giảm sút khả năng của IS. Ông nói: “Chúng tôi nghĩ chúng tôi đã đánh trúng mục tiêu mà chúng tôi nhằm vào”.

Tuy nhiên, ông nói thêm, IS rất giỏi thích nghi và ứng phó với những thay đổi, nhóm gây nên “mối đe dọa nghiêm trọng” mà không thể loại bỏ được chỉ trong “vài ngày hay vài tháng”.

“Đây sẽ là nỗ lực nghiêm túc của tất cả các bên liên quan. Chúng tôi tin rằng cuộc chiến sẽ phải mất nhiều năm”, ông Kirby cho hay.

Chiến dịch không kích lần đầu tiên với sự kết hợp của Mỹ và các đồng minh Ả Rập đã tiêu diệt ít nhất 70 thành viên nhóm khủng bố IS, phá hủy và làm hư hỏng  nhiều mục tiêu của chúng như các khu huấn luyện, trung tâm chỉ huy và nhiều xe vũ trang tại các thành tì tại miền bắc Syria và khu vực gần biên giới Iraq.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng