Lầu Năm Góc: Đường bay không giống quỹ đạo tên lửa xuyên lục địa

TPO - Tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng sáng nay không giống quỹ đạo bay của các tên lửa xuyên lục địa.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ, Robert Shuford.

Theo đại diện Bộ Chỉ huy Thái Bình Nhưỡng, các lực lượng quân đội Mỹ theo dõi sát sao vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

“Quỹ đạo bay không cho thấy đây là một tên lửa xuyên lục địa”, ông Robert Shuford nhấn mạnh, đồng thời cho biết tên lửa đã được phóng từ khu vực gần thành phố Kusong và rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

“Vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên không đe dọa khu vực Bắc Mỹ”, ông Shuford nói thêm: “Mỹ cam kết hợp tác chặt chẽ với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản để đảm bảo an ninh trước các mối đe dọa từ Triều Tiên”.

Vào sáng nay, hãng Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, vụ phóng tên lửa diễn ra vào khoảng 5h30 sáng nay 14/5 (theo giờ địa phương).

Địa điểm phóng ở bãi thủ gần thành phố Kusong, nơi Triều Tiên trước đó từng phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung mà Bình Nhưỡng được cho là đang phát triển.

Nhật Bản sau đó sáng nay xác nhận tên lửa do Triều Tiên phóng lên cùng ngày đã bay khoảng 30 phút và “có vẻ như đã rơi ở bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản”.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng