Lầu Năm Góc: “Không kích là một phần chiến dịch tiêu diệt IS“

TPO - Các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể mang lại hiệu quả nhưng không thể tiêu diệt tận gốc nhóm này ở Iraq và Syria, Lầu Năm góc ngày 7/10 cho biết.

Tổng thống Mỹ Barack Obama
Tổng thống Mỹ Barack Obama

"Các cuộc không kích của chúng tôi đã đạt được hiệu quả trong chiến dịch làm suy giảm và tiêu diệt Nhà nước hồi giáo (IS). Tuy nhiên, điều này sẽ không được giải quyết tận gốc nếu chỉ không kích hay dùng sức mạnh quân sự riêng lẻ", người phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Trung tá Elissa Smith khẳng định.

Theo ông Elissa Smith, có nhiều yếu tố góp phần thực hiện thành công chiến dịch tiêu diệt IS chứ không đơn thuần chỉ là tiến hành các cuộc không kích.

Điều đó không có nghĩa các cuộc không kích không quan trọng hay chúng không mang lại hiệu quả, mà có nghĩa là các cuộc không kích chỉ là một phần của chiến lược tiêu diệt IS có thể sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian dài.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tin tưởng rằng, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) có thể bị tiêu diệt bởi các cuộc không kích cũng như việc triển khai bộ binh hỗ trợ người Kurd, người Iraq và các phe đối lập ở Syria trong cuộc chiến chống IS của Mỹ và đồng minh.

Vào tháng tám, Mỹ bắt đầu thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các vị trí IS tại Iraq. Đến tháng chín, các cuộc không kích của Washington và đồng minh đã được mở rộng sang Syria.

RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá