Lầu Năm góc thiết lập kênh truyền thông riêng 

Lầu Năm góc vừa thành lập một đơn vị mới có nhiệm vụ truyền đi những thông điệp của cơ quan này qua các bản tin, được phát suốt 24 giờ một ngày, và đặc biệt là qua mạng internet.

Một người phát ngôn của Lầu Năm góc nói: “Đơn vị mới thành lập sẽ sử dụng các kênh truyền thông mới để truyền đi những thông điệp của Lầu Năm góc. Chúng tôi muốn đưa ra phản ứng nhanh hơn với những tin tức mới nhất và đối phó với những tin tức không chính xác”.

Người phát ngôn này nói rằng đơn vị mới sẽ giám sát các phương tiện truyền thông như các trang web nhật ký cá nhân (weblog) và sẽ trưng dụng “những người đại diện” hay các chính trị gia hàng đầu hoặc các nhà vận động hành lang - những người có thể được phỏng vấn trong các chương trình truyền hình hoặc phát thanh.

Theo phóng viên BBC Justin Webb, chính quyền Mỹ đặc biệt lo ngại là các tay súng, tại những nơi như Iraq, đã có khả năng sử dụng internet để truyền đi những thông điệp của họ và gây ra ấn tượng là họ mạnh hơn Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld nói rằng kẻ thù của Mỹ sử dụng phương tiện truyền thông để chống Mỹ là việc khiến ông hết sức lo lắng.

Số người dân Mỹ ủng hộ cuộc chiến của Mỹ tại Iraq đã giảm mạnh khi cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ tại nước này đang đến gần. Đảng Cộng hòa hiện chiếm đa số trong quốc hội Mỹ. Đảng Dân chủ đối lập đang tìm cách giành kiểm soát quốc hội.

Theo Nhân Dân/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá