Lấy bằng thạc sĩ ở tuổi … 94 

TPO - Cụ là mẹ của 9 người con trong đó có 2 con riêng của chồng, là cụ của 23 chắt và 9 chút nhưng mới đây đã tốt nghiệp cao học ở tuổi 94 và trở thành tân thạc sĩ cao tuổi nhất thế giới. Cụ bà kiệt suất Phyllis Turner, công dân Úc vừa mới tốt nghiệp khóa thạc sĩ y khoa tại Adelaine.

Cụ bà Phyllis Turner với tấm bằng Thạc sĩ (Bild)

“Tôi vô cùng hạnh phúc” - Cụ bà Phyllis Turner nói một cách đầy hãnh diện. Các con cháu của cụ mong muốn rằng, rồi đây cái tên Phyllis Turner sẽ được ghi vào sách kỷ lục Guinness. Cô con gái Anne của cụ nói: “Chúng tôi vô cùng tự hào về bà”.

Một giáo sư, thày giáo của cụ Phyllis Turner đã nói về "cô học trò” đặc biệt của mình như sau: “Bà ấy luôn thể hiện một tinh thần rất sôi nổi và trẻ trung đồng thời có một đời sống lạc quan và năng động”. 

Cụ đã có một tuổi thơ không mấy suôn sẻ, đã phải nghỉ học khi mới 12 tuổi để đỡ đần mẹ những công việc nội trợ trong khi người cha đã bỏ nhà ra đi.

Theo tin của tờ Daily Telegraph thì gần 60 năm sau cụ Phyllis Turner mới ghi danh vào trường đại học và theo học ngành Nhân chủng học. Cụ bà 94 tuổi nhớ lại: “Tôi đã bước chân vào trường đại học ở tuổi 70. Tôi đã vượt qua kỳ kiểm tra đầu vào bằng một tiểu luận xuất sắc, thậm chí tôi còn nhận được một học bổng cho một năm học tại California”.

Cụ Phyllis Turner đã kết thúc khoa học này vào năm 1986, năm 2002 cụ tiếp tục hoàn tất một khoá đào tạo chuyên ngành. Sau đó cụ lại tiếp tục theo học cao học với chuyên ngành y khoa và đến nay cụ Phyllis Turner đã bỏ túi tấm bằng thạc sĩ danh giá của mình.

Tới đây cụ sẽ làm gì ? Cụ bà siêu xuất sắc này đã cho hay: “Tôi cảm thấy mình chằng hề già chút nào và vẫn còn mong muốn được tiếp tục học tập như thể là tôi đang mang một trọng trách đối với những người khác vậy”.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá