Lấy cắp 10 xu của bạn học, 40 năm sau trả lại nghìn đô vì hối hận

Một người phụ nữ sống tại Trung Quốc đã từng lấy cắp 10 xu từ bạn học cách đây 40 năm đã trả lại cho người bạn số tiền lên đến 10.000 Nhân Dân Tệ (tương đương 1.535USD) để xin lỗi vì hành động năm xưa.

Bà Shi đã rất hối hận vì hành động của mình cách đây 40 năm và muốn sửa sai bằng một số tiền lớn, nhưng bất thành. Ảnh minh họa.
Bà Shi đã rất hối hận vì hành động của mình cách đây 40 năm và muốn sửa sai bằng một số tiền lớn, nhưng bất thành. Ảnh minh họa.

Sự việc xảy ra cách đây 40 năm tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), người phụ nữ họ Shi, khi đó vẫn còn là một cô nữ sinh tiểu học, đã lấy cắp 10 xu của người bạn học có thể Xu Guanghong để mua đồ ăn vì quá đói. Xu đã khóc rất nhiều sau khi phát hiện thấy số tiền của mình đã bị đánh cắp.

Shi cho biết kể từ thời điểm đó cho đến nay bà luôn cảm thấy tội lỗi vì hành động của mình và đã cố gắng tìm kiếm tung tích của người bạn học Xu Guanghong để trả lại số tiền đó nhưng vẫn chưa tìm ra.

Cuối cùng sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, Shi đã tìm thấy người bạn học họ Xu của mình, hiện đang làm việc tại một cơ quan nhà nước ở tỉnh Chiết Giang. 2 người bạn học cũ đã gặp lại nhau lần đầu tiên sau 40 năm xa cách.

Shi đã kể lại về hành động lấy cắp tiền của mình cho Xu và cố gắng trả lại cho người bạn của mình số tiền lên đến 10.000 Nhân Dân Tệ (tương đương 1.535USD), thay vì chỉ 10 xu như số tiền đã lấy cắp ban đầu, như một cách để xin lỗi cho hành động của mình.

Tuy nhiên Xu đã từ chối nhận số tiền này và cho biết Shi không cần phải lo lắng về hành động đã xảy ra từ cách đây rất lâu, đồng thời hãy xem như đó chỉ là một sự cố nhỏ.

Xu cho biết ban đầu bà đã không thể nhận ra người bạn học cũ và đã quên đi câu chuyện bị mất tiền cách đây 40 năm. Tuy nhiên sau khi nghe Shi chia sẻ lại về những kỷ niệm cũ, cả 2 người đã rất mừng khi nhận ra được nhau.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng