'Lạy chúa tôi' - Lời cuối của công nương Diana

TPO - Công nương Diana đã nói “Lạy chúa tôi” khi một người qua đường nắm lấy tay cô trong chốc lát sau pha va chạm kinh hoàng của chiếc xe hơi chở công nương với đường hầm tại Paris.

>> Vụ tai nạn của Diana: Những bức ảnh chưa từng công bố

Một nhân chứng đã cho biết những điều trên trong cuộc điều tra chính thức hôm 13/11/2007 về sự ra đi của Công nương Diana.

Abdelatif Redjil đã nói trước toà rằng: anh và người bạn của mình- Belkacem Bouzid, đang băng qua đường gần với đường hầm Pont de l’Alma ở Paris vào buổi tối ngày 31 tháng 8 năm 1997 thì họ nghe thấy âm thanh lớn của một vụ đụng xe và đã chạy vào trong để giúp.

Theo lời phát biểu đọc trước ban bồi thẩm, Redjil đã miêu tả lại việc mở cánh cửa xe ô tô phía sau và nắm chặt lấy tay của công nương.

“Cô ấy đã nói đi nói lại những câu như ‘Lạy chúa, lạy chúa tôi’,” Redjil nói. “Tôi đã nói với cô ấy bằng tiếng Anh rằng ‘đừng lo lắng’. Cô ấy mở mắt nhưng không thể trả lời, chỉ đơn thuần lắc tay tôi. Tôi nghĩ cô ấy đã bất tỉnh”.

Redjil nói anh đã nhìn thấy một người đàn ông- người mà sau đó được biết là bạn trai của Diana, Dodi Fayed, bị ngã ở phía cửa sau bên trái. Redjil cũng nói rằng anh đã nhìn thấy người lái xe Henry Paul, dường như đã chết, tay Henry đưa ra ngoài cửa xe ô tô.

Diana, Fayed, và Paul, tất cả đều ra đi sau khi chiếc xe Mercedes đâm vào cột trụ của đường hầm trong khi các tay săn ảnh thì vẫn tiếp tục đeo đuổi tới cùng.

Cảnh sát Pháp và Anh đã kết luận rằng tài xế Henri Paul, làm việc cho cơ quan bảo vệ ở khách sạn Ritz tại Paris, lái xe với giới hạn cồn cho phép.

Sáng sớm hôm nay, một chuyên gia đã xác nhận trong cuộc thẩm tra chính thức rằng lượng cồn Paul tiêu thụ không hẳn là một nhân tố trong vụ tai nạn thảm khốc này.

John Searle, người làm thuê cho khách sạn Ritz, cũng cho hay việc Paul có uống rượu không nhất thiết có liên quan tới vụ đâm xe.

Phượng Ly
Theo World news

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá