Lấy tên chính trị gia đặt cho các loài bọ

Hai khoa học gia Mỹ đã lấy tên 3 chính trị gia - Tổng thống George Bush, Phó Tổng thống Dick Cheney và Bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld - để đặt tên cho 3 loài bọ mới.

Một trong các nhà côn trùng học nói ông khâm phục cả ba ông vì "đã rất kiên quyết theo đuổi lý tưởng" của mình và bảo vệ tự do và dân chủ.

Ba loài bọ này nằm trong số 65 loài ăn mùn mới được phát hiện.

Hai khoa học gia Quentin Wheeler và Kelly Miller đã phát hiện ra các loài này sau khi thu thập và phân loại hàng ngàn mẫu.

Ba loài mới này có tên Agathidium bushi, Agathidium cheneyi và Agathidium rumsfeldi.

Một số loài khác được mang tên phu nhân của các khoa học gia, cùng tên một nhân vật hiểm ác trong loạt phim Star Wars là Darth Vader.

Hai loài mới nữa được đặt bằng tên Hy Lạp có nghĩa "xấu xí" và "răng to".

Thế nhưng ông Wheeler nói các loài bọ mang tên ba ông lãnh đạo Hoa Kỳ không có gì giống các ông này về mặt hình dáng cả.

Loài Agathidium bushi sinh sống tại các bang North Carolina, Ohio và Virginia của Mỹ, trong khi loài cheneyi và rumsfeldi thì được tìm thấy ở Mexico.

Tờ Washington Times nói ít nhất hai cựu Tổng thống Mỹ đã được lấy tên đặt cho các loài động vật.

Một loài hươu, một loài nai và một loài sư tử được đặt tên theo ông Theodore Roosevelt, trong khi tên ông Abraham Lincoln được đặt cho một loài ong bò vẽ và một loài hoa hồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá