LB Nga: 165 người Việt Nam bị tạm giữ

Theo ITAR-TASS, tại Noginsk (ngoại ô Moscow), các cơ quan bảo vệ pháp luật đã tạm giữ 165 người Việt Nam tại hai xưởng may "trái phép” - không có giấy tờ cần thiết liên quan cả hoạt động sản xuất cũng như thuê mướn công nhân.

Hàng trăm người Việt Nam và Trung Quốc đã bị tạm giữ trong hai “chiến dịch" kiểm tra ở nội và ngoại thành Moscow ngày 26-10 do không có giấy tờ nhập cư và giấy phép lao động hợp lệ.

Theo ITAR-TASS, tại Noginsk (ngoại ô Moscow), các cơ quan bảo vệ pháp luật đã tạm giữ 165 người Việt Nam tại hai xưởng may "trái phép” - không có giấy tờ cần thiết liên quan cả hoạt động sản xuất cũng như thuê mướn công nhân. Hiện tại hai xưởng may này buộc phải tạm ngừng hoạt động.

Trong khi đó, một cuộc kiểm tra của cơ quan nhập cư, di trú Moscow ở gần khu vực chợ Vòm đã dẫn đến việc tạm giữ gần 300 người Trung Quốc được coi là nhập cư bất hợp pháp.

Số người này đang cư ngụ tạm một nhà máy da, hầu hết đều không có giấy tờ nhập cư và giấy phép lao động hợp lệ.

Những người này bị lập biên bản vi phạm hành chính tại các đồn cảnh sát gần nhất; biên bản sẽ chuyển sang tòa án và tòa án là nơi ra quyết định phạt tiền hoặc trục xuất.

Theo Tin tức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá