LB Nga: Lãnh đạo đảng Cộng sản tiếp tục tranh cử Tổng thống

TP - Tại cuộc họp báo ở Matxcơva gần đây, lãnh đạo đảng Cộng sản Nga, ông Gennady Zyuganov khẳng định sẽ tiếp tục tham gia cuộc đua tới ghế Tổng thống diễn ra năm 2008.

Ông Zyuganov lần thứ 3 tranh cử Tổng thống
Mặc dù ứng cử viên tranh cử Tổng thống cần được thông qua tại hội nghị toàn thể của đảng, nhưng ông Zyuganov cho biết hiện mình nhận được “100% sự ủng hộ”.

Theo ông Zyuganov, đảng Cộng sản Nga từ lâu đã thực sự quan tâm tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2008 vì tất cả các lực lượng chính trị khác cũng bắt đầu chuẩn bị cho cuộc chạy đua.

Lãnh đạo đảng Cộng sản Nga cho rằng, càng chuẩn bị sớm, khả năng thành công trong cuộc bầu cử Tổng thống càng rõ ràng hơn. Tuy nhiên, theo ông Zyuganov, điểm yếu của đảng hiện nay là đang thiếu đi những nhóm người có quyền lực, đại diện cho mỗi khu vực để thể hiện sự ủng hộ với đảng Cộng sản.

Dự báo, trong cuộc tổng tuyển cử vào quốc hội năm 2007, đảng Cộng sản có thể giành được 20% phiếu bầu, tiếp tục là đối thủ chính của đảng Toàn Nga đang nắm quyền.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 1996, ông Zyuganov, năm nay 62 tuổi, là ứng cử viên của đảng Cộng sản từng giành được 32% phiếu bầu, chỉ đứng sau ông Boris Yeltsin với 32% phiếu bầu.

Bầu cử Tổng thống năm 2000, lãnh đạo đảng Cộng sản Zyuganov cũng chỉ đứng thứ hai, sau ông V.Putin. Từ năm 2005, lãnh đạo đảng Cộng sản bắt đầu phát động chiến dịch mở rộng ảnh hưởng bằng tin nhắn qua điện thoại và Internet.

D.H (Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá