LB Nga: Xét xử vụ giết hại ông Trần Ngọc Bình

Ngày 18/10, tại thành phố Ostrogozhsk thuộc tỉnh Voronezh, LB Nga, đã bắt đầu phiên tòa xét xử vụ án hình sự một nhóm thanh, thiếu niên địa phương giết ông Trần Ngọc Bình, một người gốc Việt 50 tuổi.

>> Vụ giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn

Viện kiểm sát thành phố Varonezh

Theo cáo trạng do đại diện Viện kiểm sát tỉnh đọc tại phiên tòa, ngày 6/4/2006, trong khi ông Trần Ngọc Bình đi bộ trên đường, một nhóm thanh, thiếu niên tấn công, đánh đập ông rất dã man.

Sau đó vài ngày ông Bình qua đời trong bệnh viện do vết thương quá nặng. Viện kiểm sát Voronezh cho rằng các thủ phạm đã hành động với động cơ thù hằn dân tộc; những thanh niên phạm tội là thành viên một tổ chức "đầu trọc", đã mua sắm nhiều đồ vật biểu trưng, biểu tượng của lực lương cực đoan, thường truy cập các trang thông tin điện tử có nội dung quốc gia chủ nghĩa quá khích trên mạng Internet.

Bốn bị cáo bị Viện kiểm sát buộc tội "gây thương tích nặng dẫn đến tử vong". Có ba bị can chưa đầy 14 tuổi ở thời điểm gây án nên không bị buộc tội.

Ông Trần Ngọc Bình quê ở Nghệ An, đã có vợ là người Nga, làm nghề buôn bán nhỏ ở tỉnh Voronezh.

Trước vụ giết ông Trần Ngọc Bình, tại tỉnh Voronezh trong hai năm qua đã xẩy ra hai vụ giết người nước ngoài do động cơ thù hằn dân tộc.

Ngày 25/8/2006, tòa án tỉnh đã tuyên án 16 năm tù giam cho thủ phạm chính trong vụ án giết sinh viên Peru; ngoài ra, 12 bị cáo khác cũng phải nhận những mức án khác nhau, kể cả án tù giam.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá