Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi

TPO - Hàng ngàn người tới tham dự lễ an táng Quốc vương Arab Saudi Abdullah bin Abdulaziz ở thủ đô Riyadh hôm 23/1. Quốc vương giàu có yên nghỉ trong nấm mồ vô cùng đơn giản, không có gì khác thường.

Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi
Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi - ảnh 1

Thi thể Quốc vương Abdullah được bọc trong hai tấm vải trắng và chôn cất theo nghi lễ Hồi giáo tại nghĩa trang Al Oud, thủ đô Riyadh.

Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi - ảnh 2 Nấm mồ vô cùng đơn giản của vị Quốc vương giàu có. Mọi người đứng quanh ngôi mộ để tỏ lòng tôn kính với đức vương quá cố.
Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi - ảnh 3 Nấm mồ của một vị vua cũng bình thường như những người dân thường.
Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi - ảnh 4

Hoàng tử Mohammed bin Nayef (giữa) tại lễ an táng. 

Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi - ảnh 5

Nhiều người tập trung bên ngoài nghĩa trang, tiễn đưa Quốc vương. 

Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi - ảnh 6

Binh sỹ bảo vệ.

Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi - ảnh 7

Trước đó, thi thể Quốc vương được tắm rửa theo nghi lễ Hồi giáo và làm lễ an táng ở đại giáo đường Imam Turki Bin Abdullah, Riyadh. 

Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi - ảnh 8

Tham dự lễ tang tại giáo đường còn có nhiều lãnh đạo nước ngoài theo Hồi giáo như: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. 

Lễ an táng đơn giản của Quốc vương Arab Saudi - ảnh 9

Quốc vương Abdullah qua đời vào sáng sớm 23/1, hưởng thọ 90 tuổi. Ông thừa kế ngai vàng năm 2006 nhưng trước đó, ông đã điều hành đất nước trong ít nhất 10 năm với vai trò nhiếp chính sau khi vua Fahd, người anh cùng cha khác mẹ của ông bị đột quỵ và không còn khả năng trị vì.

Theo Dailymail, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá