Lễ đính hôn cổ tích của cặp đôi “bà – cháu” chênh nhau 40 tuổi

TPO - Cặp đôi “bà – cháu”, cô dâu 106 tuổi và chú rể 66 tuổi, ở Brazil đã có một buổi lễ đính hôn ngọt ngào và ấm áp trước sự chứng kiến của 150 khách mời.

Lễ đính hôn cổ tích của cặp đôi “bà – cháu” chênh nhau 40 tuổi - ảnh 1

Buổi lễ đính hôn đặc biệt vừa được tổ chức tại nhà dưỡng lão Nossa Senhora Fatima ở Pirassununga, phía đông nam Brazil, với hai nhân vật chính là cụ bà Valdemira Rodrigues de Oliveira (106 tuổi) và vị hôn phu Aparecido Dias Jacob (66 tuổi). 

Lễ đính hôn cổ tích của cặp đôi “bà – cháu” chênh nhau 40 tuổi - ảnh 2

Cặp đôi lệch tuổi gặp nhau lần đầu tại nhà dưỡng lão vào năm 2014. Đối với ông Jaco, người bị liệt cánh tay trái, đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. “Tôi đã yêu Valda ngay từ lúc tôi vừa nhìn thấy cô ấy. Tôi biết cô ấy nhiều hơn tôi nhiều tuổi, nhưng điều đó không quan trọng bởi vì cô ấy thực sự khiến tôi hạnh phúc”, ông Jaco tâm sự.

Lễ đính hôn cổ tích của cặp đôi “bà – cháu” chênh nhau 40 tuổi - ảnh 3

Trải qua ba năm gắn bó, dành toàn bộ thời gian cho nhau, cùng nhau trò chuyện, ăn uống, ngồi cạnh nhau, cặp đôi quyết định “về chung một nhà”. “Tôi đã cầu hôn cô ấy và chúng tôi tin rằng, điều đó sẽ đến. Buổi lễ hôm nay là bước tiến lớn trong mối quan hệ của chúng tôi hiện tại”, theo Jaco.

Lễ đính hôn cổ tích của cặp đôi “bà – cháu” chênh nhau 40 tuổi - ảnh 4

Tình yêu của họ đẹp như cổ tích nhưng vấp phải hai rào cản lớn: Sức khỏe và tuổi tác. Bác sĩ cảnh báo, họ sẽ không thể đối phó với cuộc sống riêng của họ. 

Nhưng nhờ sự giúp đỡ của các tình nguyện viên trong “Dự án của những giấc mơ”, cặp đôi đã trao nhẫn đính hôn trước sự chứng kiến của 150 khách mời.“Khi họ không thể kết hôn, chúng tôi đã đưa ra phương án khác để biến ước mơ của họ thành sự thật, bằng cách tổ chức một lễ đính hôn tại nhà dưỡng lão”, tình nguyện viên Fabiane Zaffalon cho biết.

Lễ đính hôn cổ tích của cặp đôi “bà – cháu” chênh nhau 40 tuổi - ảnh 5

Đây là lần đầu cả hai kết hôn. Không có trẻ em và hầu hết người thân của Valda đã qua đời, trong khi Jaco đã mất liên lạc với gia đình ông. Renan và Isabella (đều 12 tuổi), hai tình nguyện viên nhí, đồng ý làm tiểu đồng và phù dâu hộ tống cụ Valda vào lễ đường.

Lễ đính hôn cổ tích của cặp đôi “bà – cháu” chênh nhau 40 tuổi - ảnh 6

Trong ngày trọng đại, Jaco bảnh bao diện âu phục, đeo cà vạt; còn Valda rạng ngời hạnh phúc trong chiếc váy trắng tinh khiết.

Lễ đính hôn cổ tích của cặp đôi “bà – cháu” chênh nhau 40 tuổi - ảnh 7

Họ trao nhau nụ hôn ngọt ngào sau khi thề nguyện và trao nhẫn trong lễ đường được trang trí sang trọng, với bánh cưới 4 tầng, hoa, bóng bay và cánh hoa hồng.

Lễ đính hôn cổ tích của cặp đôi “bà – cháu” chênh nhau 40 tuổi - ảnh 8

“Tôi yêu anh ấy. Tôi thích anh ấy rất nhiều. Nếu anh ấy chết, tôi cũng không thể sống”, vị hôn thê cao tuổi thổ lộ.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng