Lễ viếng 2 công nhân Việt tử vong tại Hàn Quốc được tổ chức tại Wonju

TPO - Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 12/11, 2 lao động tử vong (anh Chu Văn Dương, và anh Tăng Văn Khanh) đã được người thân tổ chức lễ viếng tại thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ cử đại diện đến viếng và thăm hỏi, động viên gia đình.

Vụ tai nạn lao đông ở thành phố Wonju, Hàn Quốc làm hai người lao động Việt Nam bị thương nặng, hai người khác tử vong. Ảnh: Yonhaps
Vụ tai nạn lao đông ở thành phố Wonju, Hàn Quốc làm hai người lao động Việt Nam bị thương nặng, hai người khác tử vong. Ảnh: Yonhaps
Hai lao động bị thương (anh Đỗ Quốc Hưng và anh Vương Đắc Khải) đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Hallym University Hangang Sacred Heart Hospital, thành phố Seoul, Hàn Quốc. 
Chiều 12/11, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến bệnh viện thăm hỏi và động viên, tặng quà cho 2  người lao động bị thương. Hai người lao động này bị thương khá nặng và đang được điều trị tích cực. 
Công ty sử dụng lao động (Hàn Quốc) cử người thường xuyên trực tại bệnh viện để hỗ trợ người lao động cũng như phối hợp với bệnh viện trong điều trị cho 2 người lao động bị thương.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Công ty sử dụng lao động theo dõi tình hình sức khỏe của 2 người lao động bị thương cũng như hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đến hai người lao động tử vong, đảm bảo quyền lợi và chế độ của người lao động theo quy định của pháp luật.

Bộ Lao động thông tin về vụ 4 người Việt thương vong tại Hàn Quốc

Bộ Lao động thông tin về vụ 4 người Việt thương vong sau vụ cháy nổ tại Công ty Foosung Precision Industry, Thành phố Wonju (Hàn Quốc) chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa.

Bộ Ngoại giao thông tin vụ 4 người Việt thương vong ở Hàn Quốc

Hai công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Wonji Severance Christian. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết thông tin ban đầu vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn

Vụ người Việt Nam tử nạn tại Hàn Quốc: Hiện trường còn đầy khí độc

Cảnh sát Hàn Quốc hiện vẫn chưa thể tiếp cận khu vực bên trong hiện trường vụ nổ nhà máy Foosung Precision vì có quá nhiều khí độc. Trước đó, vụ nổ tại nhà máy đã khiến 4 công nhân Việt Nam thương vong.

Nổ nhà máy ở Hàn Quốc, 4 người Việt thương vong

Một vụ nổ xảy ra tại một nhà máy ở miền Đông Hàn Quốc hôm nay, 10/11, đã khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và 2 người Việt Nam khác bị thương.

Bộ Ngoại giao Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng