Lên cơn đau tim, người đàn ông thoát chết nhờ ném tiền ra đường

TPO - Tuyệt vọng khi lên cơn đau tim đột ngột, người đàn ông ở Trung Quốc nhanh trí ném tiền ra đường để thu hút sự chú ý.

Người đàn ông ném tiền ra đường để thu hút sự chú ý khi bị lên cơn đau tim. Ảnh: Kaixian
Người đàn ông ném tiền ra đường để thu hút sự chú ý khi bị lên cơn đau tim. Ảnh: Kaixian

Vụ việc xảy ra bên ngoài ga đường sắt ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc, vào chiều thứ Bảy tuần trước (24/2).

Hebei Youth Daily đưa tin, người đàn ông trong câu chuyện ở độ tuổi trung niên, mang họ Li. Ông này bị lên cơn đau tim đột ngột khi đang vội vã đến ga tàu mua vé tới thành phố cảng Tần Hoàng Đảo, để thăm người mẹ bị ốm. Được biết, ông Li từng trải qua một ca phẫu thuật tim vài tháng trước đó.

Cơn đau tim đột ngột khiến ông Li ho ra máu, không thể kêu cứu hay lấy thuốc ra uống. Trong lúc nguy cấp, ông nhanh trí rút tiền ném ra đường, với hy vọng thu hút sự chú ý của người qua đường.

Cách làm của ông Li thực sự hiệu quả. Một cảnh sát tuần tra phát hiện ra ông Li. “Lúc đầu, tôi nghĩ anh ta có lẽ đang say xỉn. Khi tiến lại gần hơn, tôi nhận thấy sự việc nghiêm trọng hơn nhiều”, cảnh sát Lin Xiangshen kể lại, và cho biết thêm, ông Li không thể nói chuyện, trong khi tay nắm chặt một lọ thuốc.

Cảnh sát Lin lập tức giúp ông Li uống thuốc, rồi liên lạc với nhân viên y tế.

Với sự giúp đỡ của cảnh sát Lin, ông Li dần hồi phục. Các nhân viên y tế đã cho phép ông rời đi sau khi kiểm tra và đảm bảo huyết áp của ông trở lại bình thường.

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá