Lên mạng cầu hôn... cho mẹ

TP - Lên mạng tìm bạn đời giờ đây không còn là chuyện lạ, nhưng cộng đồng mạng ở Trung Quốc đang xôn xao bởi sự kiện một nam thanh niên 8X lên mạng tìm bạn đời cho mẹ đẻ của mình.

Bà Lý - người được con cầu hôn giúp
Chiều 16/3, trên diễn đàn của mạng Rednet xuất hiện một entry nhan đề “Nam  8X post ảnh người mẹ xinh đẹp để cầu hôn cho mẹ”.

Trong entry, anh ta giới thiệu mình là thanh niên quê Chu Hải, Quảng Đông, thành ý muốn tìm cho mẹ một người chồng.

Người mẹ trong ảnh là một phụ nữ nom trẻ trung, xinh đẹp. Các cư dân mạng tới tấp comment hết lời ca ngợi vẻ đẹp của bà mẹ và bày tỏ ủng hộ hành động của người con trai.

Trong entry, người con viết mình sinh năm 1987, là con độc nhất, bà mẹ họ Lý, 45 tuổi, đã trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Từ khi anh lên 4 tuổi, hai mẹ con đã phải sống dựa vào nhau.

Người mẹ sống rất thực tế, nhưng lạc quan yêu đời, rất độc lập tự chủ, tự tin vào bản thân. Từ nhiều năm nay, bà chỉ lo bươn chải kiếm sống để nuôi dạy con, tự khép mình, hầu như không tiếp xúc với bên ngoài. Sau khi xa mẹ, anh ta thấy rất thương mẹ phải cô đơn nên nảy ra ý định muốn tìm cho bà người bạn đời.

Chàng sinh viên viết, sau khi trao đổi và được mẹ đồng ý, anh lên mạng cầu hôn cho mẹ, song bà vẫn tỏ ý hoài nghi vào tính chân thực của tình cảm qua mạng. Bà chỉ mong làm quen được người nào đó rồi kết bạn, còn chuyện về sau thì tùy duyên số.

Sau khi entry cùng những bức ảnh người mẹ xuất hiện đã lập tức gây xôn xao trong dư luận. Nhiều người khen bà mẹ xinh đẹp, trẻ trung, mong bà tìm được hạnh phúc mới. Lại có người khen người con hiếu thảo. Tuy nhiên, cũng có người bày tỏ nghi ngờ vì bà mẹ nom xinh đẹp quá, có lẽ ảnh chụp đã lâu, những người có ý định làm quen đừng vội ảo tưởng…

Phóng viên báo điện tử Rednet đã liên hệ được với bà Lý. Bà cho biết, con trai bà rất ngoan ngoãn, hiếu thuận, nhiều lần thuyết phục mẹ cầu hôn và bà đã đồng ý.

Khi được hỏi về cuộc hôn nhân lần trước, bà tỏ ý không muốn nói đến nữa, chủ yếu là chia tay do không hợp nhau. Về việc lựa chọn cầu hôn qua mạng, bà bày tỏ không tin vào văn phòng môi giới hôn nhân nên thử qua mạng xem sao…

Bà Lý cũng cho phóng viên biết, sau khi entry của con xuất hiện, bà đã nhận được điện của nhiều người gọi tới ngỏ lời làm quen, nhưng bà chưa tìm được người vừa ý.

Bà nhấn mạnh mình rất thích những người đàn ông có tính hài hước và có thực lực kinh tế. Bà nói một mình nuôi con, phải thuê nhà nên áp lực kinh tế rất lớn, con trai 17 tuổi đã phải đi làm. Bà mong tìm được một người có thể giúp bà chia sẻ  bớt áp lực về kinh tế.

Lan Hương
Theo Rednet, 16/3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá