Leo núi cao nhất Triều Tiên, ông Kim Jong-un muốn thế hiện tầm nhìn chiến lược

TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng đoàn tùy tùng đã leo lên đỉnh núi Paektu cao nhất nước nhằm thế hiện tầm nhìn quân sự chiến lược của Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Kim Jong-un đứng trên đỉnh núi Paektu. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Kim Jong-un đứng trên đỉnh núi Paektu. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay, 9/12, đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng các quan chức quân đội đã leo lên đỉnh núi Paektu cao nhất nước.

Paektu vốn được coi là một địa điểm linh thiêng, “liên quan đến sự nghiệp cách mạng của các nhà lãnh đạo vĩ đại, đóng vai trò là trụ cột cho tinh thần cho đất nước Triều Tiên bất khả chiến bại”, theo KCNA.

Đứng trên đỉnh Paektu, Chủ tịch Kim nhớ lại “những ngày ngập tràn xúc cảm”, khi ông nhận ra “sứ mệnh lịch sử của việc hoàn thành lực lượng hạt nhân”.

Chủ tịch Kim Jong-un leo núi cao nhất Triều Tiên - ảnh 1 Chủ tịch Kim cùng đoàn tùy tùng thị sát đỉnh núi Paektu đầy tuyết. Ảnh: Yonhap
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng tượng đài ở núi Paektu và khu liên hợp giáo dục tại đây cần được “trang hoàng phù hợp với tính chất của một ngọn núi cách mạng”, đồng thời bức ảnh của cố lãnh tụ Kim Jong-Il nên được trưng bày một cách trang trọng hơn.

Chủ tịch Kim nhấn mạnh việc phải xây dựng một khách sạn mới gần ga Paektu, cũng như các tiện nghi tiện lợi khác cho du khách.

Cũng trong chuyến thăm, ông Kim cùng đoàn tùy tùng còn tham quan và thị sát một số khách sạn, cửa hàng, phòng nghiên cứu, ga tàu, nhà dân... tại tỉnh Samjiyon, gần núi Paektu.

Chủ tịch Kim Jong-un leo núi cao nhất Triều Tiên - ảnh 2 Chủ tịch Kim thị sát một số khách sạn, nhà ga... tại tỉnh Samjiyon. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Kim căn dặn người dân Samjiyon cần “hoàn thành sứ mệnh và nghĩa vụ”, biến nơi đây trở thành “thành phố miền núi đứng đầu thế giới”.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá