LHQ cam kết nâng cao năng lực, vị thế cho phụ nữ

TP - Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ, ông Ban Ki Moon đã phát đi thông điệp đầu tiên trên cương vị Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ).

Phụ nữ Ấn Độ tham dự hội thảo nâng cao năng lực cho phụ nữ
Ông Ban Ki Moon nhấn mạnh: “Việc nâng cao năng lực, vị thế cho phụ nữ không chỉ là mục tiêu mà còn là điều kiện để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người trên hành tinh”.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh thế giới năm 2005, các nhà lãnh đạo một lần nữa khẳng định rằng bình đẳng giới và quyền con người là yếu tố căn bản để thúc đẩy phát triển, hòa bình và an ninh toàn cầu.

Tuy nhiên, theo Tổng thư ký LHQ, thế giới vẫn còn chặng đường rất dài ở phía trước để biến ý tưởng trên thành hiện thực vì vẫn còn rất nhiều phụ nữ bị đối xử phân biệt.

Ông Ban Ki Moon cho rằng điều tồi tệ nhất là tình trạng bạo hành với phụ nữ và trẻ em gái vẫn tiếp tục, không hề suy giảm ở mọi châu lục, mọi quốc gia và mọi nền văn hóa.

Cuối cùng Tổng thư ký LHQ tuyên bố: “Tôi cam kết làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng điều đó (nâng cao năng lực, vị thế cho phụ nữ) sẽtrở thành hiện thực – không chỉ trong Ngày Quốc tế phụ nữ mà hàng ngày”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá