LHQ cảnh báo leo thang xung đột phía Đông Nam Ukraine

TPO - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bày tỏ lo ngại về tình hình đang xấu đi ở phía Đông Nam Ukraine, đồng thời kêu gọi các bên nhanh chóng khôi phục thỏa thuận ngừng bắn ở khu vực này.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Hãng RIA Novosti ngày 1/2 dẫn tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho biết: “Các thành viên Hội đồng Bảo an đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột phía Đông Nam của Ukraine. Hàng ngàn người dân Ukraine đan bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

“Các thành viên của Hội đồng Bảo an kêu gọi các bên có trách nhiệm nhanh chóng khôi phục lệnh ngừng bắn”, tuyên bố của Hội đồng Bảo an nêu rõ, đồng thời nhấn mạnh: “Việc sử dụng các loại vũ khí bị cấm bởi Hiệp định Minsk dọc theo đường dây liên lạc trong khu vực Donetsk, đã dẫn đến tử vong và thương tích cho 13 dân thường”.

Các thành viên Hội đồng cũng khẳng định “ủng hộ hoàn toàn vì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”, và yêu cầu các bên phải thực hiện đúng Nghị quyết 2202 và thỏa thuận Minsk.

Dự thảo tuyên bố này do phái đoàn Ukraine trình lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 31/1.

Trước đó, cả lực lượng chủ trương ly khai và an ninh Ukraine đều tuyên bố tình hình xấu đi ở khu vực Donbass, sau khi hai bên cáo buộc lẫn nhau chủ trương phát động chiến dịch quân sự, cố tình vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng