LHQ ra tiêu chuẩn về chất tạo nạc

LHQ ra tiêu chuẩn về chất tạo nạc
TP - Một ủy ban của Liên Hợp Quốc (LHQ) vừa phê chuẩn tiêu chuẩn quốc tế về ractopamine - một thành phần trong thức ăn gia súc dùng để tăng độ nạc trong thịt lợn, thịt bò.

> Phát hiện khối lượng lớn chất tạo nạc

Tại cuộc họp thường niên diễn ra ở Italia từ ngày 2 đến 7-7, Ủy ban Tiêu chuẩn Codex thông qua 2 tiêu chuẩn khoa học về ractopamine dành cho thận (bầu dục), gan, mỡ, cơ của gia súc và lợn, gồm lượng đầu vào hằng ngày chấp nhận được và mức dư lượng tối đa.

Theo tiêu chuẩn mới, dư lượng ractopamine được phép là 10 microgram/kg thịt, 40 microgram/kg gan và 90 microgram/kg bầu dục.

Hiện nay, nhiều nước, trong đó có các thành viên Liên minh châu Âu, Trung Quốc, Thái Lan… cấm nhập khẩu thịt lợn được nuôi bằng thức ăn có chứa ractopamine.

Minh Long
Theo Pork Network, Xinhua

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.