Liberia: Hỗn loạn vì vùng dịch Ebola bị bao vây

TP - Cảnh sát thủ đô Monrovia của Liberia hôm qua bắn đạn và lựu đạn cay để giải tán hàng trăm người biểu tình, sau khi một khu vực bị khoanh vùng kiểm dịch để ngăn đà lây lan của virus Ebola.

Vài trăm người dân sinh sống ở khu ổ chuột West Point hôm qua đổ xuống đường biểu tình, sau khi lực lượng an ninh dựng hàng rào phong tỏa khu ổ chuột. Người dân ở đây nói rằng, hàng rào kẽm gai ngăn cản họ đi làm và mua thực phẩm. 

Theo báo chí địa phương, 4 người bị thương trong lúc xung đột với cảnh sát. Một cậu bé 15 tuổi bị thương trong lúc tìm cách vượt qua hàng rào, khi lực lượng an ninh bắn chỉ thiên để giải tán đám biểu tình. “Tôi không có lương thực và chúng tôi rất sợ hãi”, CNN dẫn lời một người dân West Point tên là Alpha Barry. 

Người dân ở các quận khác của Monrovia nói rằng, họ rất lo lắng vì không thể mua lương thực ở chợ West Point. Chính quyền thông báo, hôm qua họ phân phát khẩn cấp một số lương thực tới khu vực này. Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf tuyên bố áp dụng lệnh giới nghiêm trên khắp cả nước. 

Kể từ đầu năm, Liberia có 576 người chết vì Ebola - nhiều nhất trong số các nước Tây Phi. Bốn nước Guinea, Nigeria, Sierra Leone và Liberia có tổng cộng 1.350 người chết vì Ebola từ đầu năm đến nay.

Theo CNN, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá