Liên Hợp Quốc cảnh báo Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa thất bại

TPO - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm nay đã lên án mạnh mẽ hành động phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên hôm 15/4, bất chấp vụ phóng thất bại.

Ảnh: Tân Hoa Xã
Ảnh: Tân Hoa Xã

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Liên Hợp Quốc cho biết, tại phiên họp của Hội đồng Bảo an diễn ra vào hôm nay 16/4, các thành viên Hội đồng đã lên án mạnh mẽ nỗ lực của Triều Tiên trong việc phóng tên lửa đạn đạo Musudan, bất chấp vụ thử thất bại.

Hội đồng Bảo an yêu cầu Triều Tiên ngừng tiếp tục các hành động liên quan tới hạt nhân, đi ngược lại các nghị quyết của Liên Hợp Quốc về việc cấm chính quyền Bình Nhưỡng phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo.

Tuyên bố của Hội đồng Bảo an cũng cho biết, sẽ theo dõi sát tình hình và sẵn sàng đưa ra “các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa” đối với Bình Nhưỡng.

Trước đó vào hôm qua 15/4, Triều Tiên đã cho phóng thử tên lửa Musudan, còn được gọi là BM-25, với tầm phóng hơn 3.000 km ra ngoài khơi bờ biển phía đông trong dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 104 của người sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành, nhưng thất bại.

Tuy nhiên, tình báo Hàn Quốc nhận định, Triều Tiên có khả năng sẽ tiến hành thử hạt nhân lần thứ 5 trong thời gian tới.

Đầu tháng sau, Triều Tiên sẽ tổ chức đại hội Đảng Lao động cầm quyền. Tại buổi lễ này, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là sẽ phô diễn những thành tựu quân sự mà nước này đã đạt được.

Vì vậy, ông Kim Jong-un được cho là sẽ khởi động đại hội bằng một màn trình diễn thị uy sức mạnh, mà không phải một cuộc phóng tên lửa thất bại.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng