Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ khẩn cho Triều Tiên

TPO – Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đang lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế viện trợ khẩn cấp lương thực thực phẩm và thiết bị y tế cho hàng triệu người dân CNDCND Triều Tiên.

Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ khẩn cho Triều Tiên

> Triều Tiên có 3.000 chiến binh CNTT

Hàng triệu người dân Triều Tiên đang mong chờ được cộng đồng quốc tế viện trợ. Trẻ em Triều Tiên cũng gặp khó khăn trong vấn đề lương thực, thực phẩm
Hàng triệu người dân Triều Tiên đang mong chờ được cộng đồng quốc tế viện trợ. Trẻ em Triều Tiên cũng gặp khó khăn trong vấn đề lương thực, thực phẩm .

Theo Reuters, Liên Hợp Quốc cho biết, số tiền cần để viện trợ thêm cho Triều Tiên là gần 100 triệu USD trong tổng số 150 triệu theo kế hoạch bởi hiện nay có khoảng 2,4 triệu người dân nước này đang cần đến lương thực, thực phẩm, y tế, vệ sinh…

“Cuộc sống người dân Triều Tiên đang bị đe dọa bởi vấn đề lương thực, đặc biệt trẻ em. Sự hỗ trợ từ bên ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng cho hàng triệu người dân nước này”, dẫn lời điều phối viên Liên Hợp Quốc Ghulam Isaczai.

“Liên Hợp Quốc kêu gọi sự viện trợ chung của nhiều quốc gia nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt lương thực trầm trọng của Triều Tiên. Tổng thư ký nhấn mạnh rằng đây là hoạt động nhân đạo không liên quan đến yếu tố chính trị hay an ninh”, điều phối viên Liên Hợp Quốc nói thêm.

Những căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng đã khiến Mỹ, Hàn Quốc và một số quốc gia khác ngừng viện trợ cho Triều Tiên. Trước tình trạng này, tổng thư ký Ban Ki-moon một lần nữa kêu gọi các nước viện trợ nhân đạo cho Bình Nhưỡng thông qua Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF).

Nguyễn Thủy
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá