Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ nhân đạo cho Syria

TPO-Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ngày 3/10 đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng viện trợ nhân đạo ngay lập tức cho Syria khi tình trạng thiếu thốn đang đe dọa cuộc sống người dân.

Liên Hợp Quốc kêu gọi viện trợ nhân đạo cho Syria

> Bắt đầu phá hủy kho vũ khí hóa học 1.000 tấn ở Syria

Trẻ em Syria đang đối mặt với sự thiếu thốn, đặc biệt là ngành giáo dục
Trẻ em Syria đang đối mặt với sự thiếu thốn trong cuộc sống và cả giáo dục .

Theo kết quả báo cáo của Hội đồng Bảo an, khoảng 7 triệu người dân Syria bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến đang kêu gọi chính phủ “hỗ trợ nhân đạo một cách an toàn và hiệu quả nhất”. Trong số hàng triệu người dân cần hỗ trợ đó, có cả những người đang di cư dọc theo biên giới các nước láng giềng.

Chủ tịch viện trợ nhân đạo của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Valerie Amos trong ngày 3/10 đã lên tiếng kêu gọi sự chung tay của cộng đồng quốc tế trước tình trạng này. Bà cũng cho rằng, trong nhiều tháng qua, vấn đề viện trợ của nhiều tổ chức, cơ quan đã phải tạm ngừng do đó việc viện trợ vào thời điểm này là rất cần thiết.

Theo Aljazeera, 15 nước thành viên của Hội đồng Bảo an cùng ngày đã đồng ý đưa ra một tuyên bố không ràng vuộc trong việc nỗ lực cứu trợ cho người dân Syria. Tuyên bố này cũng đồng thời kêu gọi chính quyền tổng thống Assad có biện pháp “tạo điều kiện cho việc cứu trợ nhân đạo” cho người dân.

Đã có 12 tổ chức cứu trợ quốc tế được sự chấp thuận của chính phủ Syria cho phép viện trợ nhân đạp cho người dân. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột kéo dài 30 tháng qua tại Syria đã làm khoảng 110.000 người thiệt mạng.

Nguyễn Thủy
Theo Worldnews

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng