Liên Hợp Quốc khẳng định tiếp tục hỗ trợ Việt Nam

TP - Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm qua tiếp trưởng đại diện các tổ chức Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam nhân dịp 69 năm ngày thành lập LHQ (24/10/1945).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc. Ảnh: Chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc. Ảnh: Chinhphu.vn

Đại diện LHQ khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội thời gian tới. Thủ tướng cảm ơn các tổ chức LHQ vì sự hỗ trợ quý báu cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong suốt 37 năm qua, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn là thành viên chủ động, tích cực, nỗ lực đóng góp có trách nhiệm cho công việc chung của LHQ và cộng đồng quốc tế.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì môi trường hòa bình, an ninh quốc tế và khu vực để phát triển, trong đó có việc duy trì an ninh và an toàn hàng hải; nhấn mạnh cần giải quyết các tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQtế về Luật Biển năm 1982.

Thủ tướng hoan nghênh những nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển triển niên kỷ, ghi nhận ý nghĩa của việc xây dựng chương trình nghị sự phát triển mới cho giai đoạn sau năm 2015, trong đó tập trung thúc đẩy phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường hiệu quả hoạt động của LHQ. 

Thay mặt các tổ chức LHQ, Điều phối viên LHQ tại Việt Nam Pratibha Mehta đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc duy trì mức tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy công cuộc giảm nghèo và hoàn thành các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá