Liên Hợp Quốc không đủ nguồn lực đối phó Ebola

TP - Người đứng đầu phái đoàn Liên Hợp Quốc chịu trách nhiệm đối phó dịch Ebola ở Tây Phi hôm qua nói rằng, ông không được cung cấp đủ nguồn lực cần thiết để đẩy lùi dịch bệnh.

Liên Hợp Quốc không đủ nguồn lực đối phó Ebola
Ông Tony Banbury nói rằng, thế giới cần giúp đỡ nhiều hơn và khẩn trương hơn nữa, cho dù đã có đóng góp đáng kể từ Anh, Trung Quốc, Cuba và Mỹ. Ông hy vọng, đến tháng 12 sẽ đạt được mục tiêu đảm bảo 70% giường bệnh cho các ca mới và 70% chôn cất an toàn. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, mới chỉ có 22% trong 4.707 trang thiết bị tại các trung tâm điều trị bệnh nhân Ebola được đưa vào hoạt động vì thiếu chuyên gia y tế nước ngoài. 
  

WHO cho biết, tính đến nay, đã có 4.818 ca tử vong vì Ebola. Con số này thấp hơn mức WHO thông báo trước đó, vì WHO đã thay đổi cách đối chiếu số liệu. Nhưng ở các nước có dịch Ebola nghiêm trọng nhất như Liberia, Sierra Leone và Guinea, tình hình lây lan vẫn “dai dẳng và rộng khắp, đặc biệt ở các thành phố thủ đô”. 

Ông Banbury cho rằng, rất khó để nói liệu có phải Ebola đang lây lan chậm lại hay không, vì bức tranh hiện nay vẫn rất lẫn lộn. Tại thủ đô Monrovia của Liberia, tình hình lây lan đang giảm, nhưng các khu vực khác lại tăng đáng kể. 

WHO cho biết, 546 nhân viên y tế bị nhiễm Ebola từ đầu mùa dịch đến nay, 310 người trong số đó đã thiệt mạng.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá