Liên Hợp Quốc lên án Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo

TPO - Trong phiên họp vừa kết thúc, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một tuyên bố, trong đó yêu cầu Triều Tiên không được tiến hành các vụ thử tên lửa trong thời gian tới, bao gồm các cuộc thử nghiệm hạt nhân.

Ảnh: Globallookpress
Ảnh: Globallookpress

Hãng Lenta sáng nay 2/6 dẫn thông báo của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cho biết, đề xuất do Mỹ soạn thảo và được tất cả các thành viên Hội đồng Bảo an thông qua.

Theo đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án mạnh mẽ việc Triều Tiên phóng thử tên lửa, dù thất bại, và hối thúc chính phủ các nước tăng cường trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Tuyên bố cũng yêu cầu chính quyền Triều Tiên không tiếp tục những hành động thử tên lửa khác, bao gồm thử nghiệm hạt nhân.

Ngoài ra, Đại sứ Pháp Francois Delattre, chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng 6, cũng yêu cầu các nước cần “phản ứng rõ ràng và kiên quyết” đối với vụ thử tên lửa ngày 31/5 của Triều Tiên.

Đáng chú ý, Trung Quốc và Nga cũng ủng hộ nội dung yêu cầu các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc “tăng gấp đôi nỗ lực để thực thi hoàn toàn những cấm vận đã áp đặt” với Triều Tiên.

Vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo của Triều Tiên diễn ra vào khoảng 5 giờ 20 (tức 3 giờ 20 theo giờ Việt Nam) sáng ngày 31/5, gần thành phố cảng Wonsan. Tuy nhiên, các nguồn tin sau đó khẳng định, Bình Nhưỡng đã thất bại trong vụ thử trên.

“Chúng tôi tin rằng cuộc thử nghiệm đã thất bại. Nguyên nhân cuộc thử nghiệm thất bại, chúng tôi đang phân tích và không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết vào lúc này”, ông Jeon Ha-gyu thuộc Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá