Liên minh châu Âu mở rộng trừng phạt Triều Tiên

TPO - Liên minh châu Âu (EU) đã mở rộng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên vì chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này, Reuters đưa tin hôm 7/4.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào ngành công nghiệp liên quan đến vũ khí, vũ trụ và gia công kim loại cũng như các dịch vụ về máy tính, khai thác mỏ, hóa chất và tinh chế, EU cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, EU cũng thêm 4 người Triều Tiên vào danh sách cấm bay và đóng băng tài sản, nâng tổng số người trong danh sách này lên 41. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về danh tính 4 người này.

EU cho biết, các biện pháp trừng phạt mới nhằm đáp trả những “đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và an ninh quốc tế trong và ngoài khu vực”.

Các biện pháp trừng phạt đầu tiên của EU được áp lên Bình Nhưỡng cuối năm 2006 và đã được mở rộng phạm vi, bao gồm cấm vận vũ khí, buôn bán vàng, kim loại quý và hàng xa xỉ.

Triều Tiên đã tăng tần suất các cuộc thử nghiệm tên lửa và hạt nhân trong vòng 2 năm qua. Nhiều chuyên gia cho biết, tên lửa nước này đang tiến dần tới khả năng nhắm tới Mỹ.

Triều Tiên dự kiến sẽ là vấn đề nóng trong chương trình nghị sự tại cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Palm Beach, bang Florida.

Tổng thống Trump từng nhiều nói rằng cần phải có hành động quyết liệt chống lại Bình Nhưỡng và yêu cầu Bắc Kinh gây áp lực nhiều hơn với quốc gia đồng minh của mình.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng