Liên quân Mỹ không kích cứ điểm IS, 23 dân thường thiệt mạng

TPO - 23 thường dân đã thiệt mạng sau cuộc không kích của máy bay chiến đấu thuộc liên quân do Mỹ đứng đầu vào Raqqa, thành phố phía bắc Syria bị Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chiếm đóng.

Reuters dẫn nguồn tin từ Đài quan sát nhân quyền Syria (Anh) cho biết, các máy bay chiến đấu đã ném bom xuống làng al-Matab, phía đông nam Raqqa, vào ngày 9/3. Tổ chức này cũng thông tin thêm, một số máy bay khác tấn công vào khu vực phía đông thành phố.

Theo đài quan sát nhân quyền, các máy bay trên thuộc về liên quân do Mỹ đứng đầu chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Được biết, Raqqa là thành phố của Syria bị IS chiếm đóng.

Hậu quả, khoảng 23 thường dân thiệt mạng trong cuộc không kích, trong đó có 8 trẻ em.

Phía quân đội Mỹ đã xác nhận đợt tấn công trên, nhưng đưa ra số người thương vong ít hơn so với đài quan sát nhân quyền. Theo quân đội Mỹ, họ đã có “những nỗ lực phi thường” để hạn chế tối đa số thường dân thiệt mạng trong các chiến dịch ném bom vào cứ điểm IS ở Syria và Iraq.

Trong tuần này, lực lượng dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn đã cắt đứt tuyến đường chính cuối cùng ra khỏi Raqqa, đường cao tốc nối thành phố với thành trì của nhóm phiến quân ở tỉnh Deir al-Zor.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng