DMCA.com Protection Status

Liên quân Mỹ ồ ạt không kích tiêu diệt 31 tay súng IS ở Syria

TPO - 31 tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng – IS tại Syria đã thiệt mạng trong đợt tấn công của máy bay quân sự của liên quân do Mỹ đứng đầu kết hợp với lực lượng pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ Reuters ngày 11/6 trích dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Dogan (Syria), lực lượng liên minh chống khủng bố do Mỹ và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vừa tổ chức đợt tấn công không kích, pháo kích vào căn cứ của IS ở Syria.

Theo đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào 33 mục tiêu ở phía bắc Syria nhằm phá hủy hệ thống vũ khí giăng khắp vùng biên giới hai nước của IS; đồng thời, liên quân do Mỹ đứng đầu cũng thực hiện 9 cuộc không kích vào hai vị trí phía bắc Aleppo, Dogan thông tin.

Đợt tấn công giết chết tổng cộng 31 chiến binh IS. Tuy nhiên, Dogan không nêu rõ thời điểm diễn ra vụ việc cũng như nguồn tin cung cấp.

Khoảng 20 người Thổ Nhĩ Kỳ đã bị giết ngay trong lãnh thổ nước này trong năm nay bởi pháo kích của IS qua biên giới. Các thành viên NATO, Thổ Nhĩ Kỳ đều nằm trong liên minh do Mỹ đứng đầu chiến đấu với IS tại chiến trường Syria.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng