Liên quân Mỹ ồ ạt tấn công 20 cuộc không kích IS

TPO - Ngày 24/9, quân đội Mỹ cho biết trong một tuyên bố, lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành 20 cuộc không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria kể từ hôm 23/9.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Reuters đưa tin, liên quân tiến hành 4 cuộc không kích nhằm các căn cứ chủ chốt và phương tiện của phiến quân IS gần khu vực Al Hasakah, Ar Raqqah và Mar'a tại Syria.

Tại Iraq, 16 cuộc không kích diễn ra gần các khu vực Kirkuk, Ramadi và Sinjar… Hàng loạt cuộc tấn công phá hủy nhiều tòa nhà, cơ sở của tổ chức cực đoan.

Tổ chức cực đoan IS đang nắm quyền kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn ở Syria và Iraq, ban hành những đạo luật hà khắc và thảm sát hàng loạt người. Hồi tháng 6/2015, một quan chức Mỹ cho biết, sau khoảng 9 tháng bắt đầu chiến dịch quân sự nhằm vào IS ở Syria và Iraq, liên quân đã tiến hành khoảng 4.000 cuộc không kích, tiêu diệt hơn 10.000 chiến binh IS.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 24/9, hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin thân cận từ Điện Kremlin và Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Moscow đã có kế hoạch thực hiện các cuộc không kích nhằm vào tổ chức IS tại Syria nếu Mỹ và đồng minh từ chối đề nghị phối hợp hành động của nước này.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá