Liều mạng dừng xe giữa đường cao tốc để… ăn tối

TPO - Cảnh sát Trung Quốc đang điều tra vụ hai chiếc xe tải và xe moóc dừng ở làn khẩn cấp trên đường cao tốc ở Tứ Xuyên chỉ để ăn tối ngoài trời, SCMP đưa tin hôm 2/10.

Bốn người thản nhiên bày biện bát đũa, nồi cơm điện ngay trên đường cao tốc để ăn tối
Bốn người thản nhiên bày biện bát đũa, nồi cơm điện ngay trên đường cao tốc để ăn tối

Vụ việc diễn ra vào hôm 1/10. Hai người đàn ông và hai phụ nữ ra khỏi xe đang đậu trên làn đường khẩn cấp của cao tốc ở tỉnh Tứ Xuyên. Bốn người ngang nhiên bày biện bát đũa, nồi cơm điện thong dong ngồi ăn tối trên đường cao tốc vào lúc 5h30, theo video từ camera giám sát.

Cảnh sát cho biết, giao thông thời điểm đó vẫn diễn ra thông suốt. Bốn người trên dường như rất thư thái, thoải mái ngồi ăn trong khi các xe khác đang lao vun vút qua.

Thậm chí, họ còn thong thả rửa hết bát đũa sau khi kết thúc bữa ăn. Cảnh sát cho biết, lấn chiếm làn đường như vậy là vô cùng nguy hiểm, bởi làn đường khẩn cấp này chỉ dành cho xe cảnh sát, xe cứu hỏa và xe cứu thương.

Hai tài xế của xe tải và xe moóc phải nộp phạt 200 NDT và bị ghi 6 điểm phạt trên bằng lái.

Theo SCMP, việc tài xế và hành khách rời khỏi xe khi gặp cảnh tắc đường kéo dài hàng tiếng đồng hồ là chuyện thường, nhưng đỗ xe trên cao tốc để ăn tối là chuyện rất hiếm khi xảy ra.

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng