Lĩnh án 10 năm tù vì trộm một lon bia

TPO - Các nhà chức trách thuộc tiểu bang Idaho (Mỹ) cho biết, một phụ nữ 35 tuổi bị bắt vì tội ăn trộm lon bia tại cửa hàng ở Boise. Tuy giá trị đồ mất cắp không lớn, nhưng người phụ nữ này có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù giam.

Lĩnh án 10 năm tù vì trộm một lon bia

Theo báo cáo từ phía cảnh sát, người này là Victoria Hill, 35 tuổi. Trong lần đi mua hàng tại một cửa hàng ở hạt Boise, Hill bỏ lon bia của hãng Steel Reserve vào túi rồi rời cửa hàng mà không thanh toán tiền. Lon bia này được bán với giá 1,5 USD.

“Rõ ràng Hill đến cửa hàng với mục đích thực hiện hành vi trộm cắp. Tội này ở Idaho có thể lĩnh án ít nhất một năm tù và tối đa 10 năm tù giam” - Chuck McClure, người phát ngôn của sở cảnh sát Boise cho biết.

McClure cho biết thêm, đây rõ ràng là hành vi có chủ đích và chuẩn bị từ trước. Nó cũng tương tự những hành vi phạm tội khác ở Idaho có liên quan thường xuyên đến quần áo và một vài loại hàng hóa khác, chẳng qua là mức độ thiệt hại chưa lớn.

Theo hồ sơ lưu lại ở tòa án Idaho, Hill từng có tiền án về tội ăn cắp năm 2004, bị phạt hành chính vì tội không cài dây an toàn khi lái xe hồi năm 2010.

Hill đã yêu cầu có luật sư bào chữa riêng, tuy nhiên hiện vẫn chưa tìm được người thích hợp. Theo phụ tá văn phòng công tố viên, vụ việc của Hill vẫn chưa chính thức định ngày ra xét xử. Tuy nhiên, nếu bị kết án, Hill có thể bị phạt từ một đến 10 năm tù giam.

Gia Bảo
Theo Chicagotribune.com

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá